Messi: Anh đâu chỉ là tay săn bàn…

Ty Huu Doc Ngoc

Sẽ là bằng thừa khi nói về khả năng ghi bàn của . Nhưng ít ai biết, ở tiền đạo người Argentina còn nổi bật dưới một vai trò khác. Đó là kiến tạo.

Messi có 100 pha kiến tạo ở La Liga

Theo thống kê của báo Sport.es, đã có 29 đội trở thành ‘nạn nhân’ của Messi, khi cầu thủ này có 100 pha kiến tạo ở La Liga. Và thật ngạc nhiên, là một trong những đội từng bị thủng lưới bởi các các pha kiến tạo của Messi nhiều nhất, với 7 lần.

Ngoài ra, Messi cũng có số đường kiến tạo tương tự trong các trận của Barcelona gặp Levante và Valencia. Những nạn nhân đứng sau các đội kể trên là Getafe (6 lần), Osasuna, Malaga, Almeria, Sevilla và Rayo Vallecano (5 lần).

(phả) là cầu thủ hưởng lợi nhiều nhất từ các đường kiến tạo của Messi

Đáng chú ý, Pedro Rodríguez là cầu thủ được hưởng lợi nhiều nhất từ các pha kiến tạo của Messi. Tiền đạo người Barcelona nhận được 14 đường kiến tạo, trong khi đứng kế tiếp là Eto’o (13) và David Villa (10).

Ngoài ra tờ Sport.es còn chỉ ra một chi tiết rất thú vị, khi Messi có tới 60 đường kiến tạo mỗi lần phải thi đấu xa sân Nou Camp.

Theo Thiên Yết

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barca khủng hoảng, Messi sa sút: Tất cả đã nằm trong tính toán của Pep
Top những cầu thủ có lương cao nhất thế giới: Ronaldo về nhì, Messi "chấp" Ibra 5 triệu
Lionel Messi lại gặp rắc rối với thuế
Có thể trong 600 năm nữa, kỷ lục của Messi sẽ vẫn còn đó
Cơn điên của CĐV Real Madrid đã tới giới hạn
PSG: Ơn giời, hình mẫu của Thiếu Gia đây rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online