Moudinho – Wenger: 2 mặt của sự đối lập

Ty Huu Doc Ngoc

Trong thế giới bóng đá họ đều là những HLV nổi tiếng, cũng đã dành nhiều danh hiệu và được tôn vinh nhưng ở hai con người đó là những mảng mầu tương phản rất khác nhau. Họ khác nhau từ tính cách, triết lí bóng đá đến cả từng lời nói hay con đường sự nghiệp của mỗi người cũng rất khác nhau.

Sự đối lập từ tính cách

Nhắc tới Wenger là nhắc tới sự lịch lãm của một quý ông còn nhắc tới Mourinho là nhắc tới sự cao ngạo của một kẻ thách thức. Wenger luôn hòa nhã trong từng lời nói, trong từng hành động, ông trong mắt các học trò là một người thầy hiền hòa bao dung, khiêm tốn nhưng cũng rất dễ nổi nóng và đôi khi không kìm chế được bản thân,hình ảnh ông ném những chai nước khi đội nhà thua trận là một ví dụ điển hình, trái lại Moudinho là một người lạnh lùng, kiêu ngạo luôn coi mình là số một chả vì thể mà ông tự gọi mình là “Người đặc biệt” trong mắt các học trò ông là một người quyết đoán nhưng cũng rất đáng sợ và hoàn toàn có thể trừng phạt bất cứ cầu thủ nào nếu bật lại ông, nhưng trong những tình huống cụ thể Mou tỏ ra lọc lõi, cáo già nhưng cũng đầy bản lĩnh nếu đội bóng của ông thua trận ông luôn tìm một lý do để bào chữa không giống với Wenger người luôn đứng ra nhận trách nhiệm về mình đầu tiên.

Nhắc tới Wenger là nhắc tới sự lịch lãm của một quý ông còn nhắc tới Moudinho là nhắc tới sự cao ngạo của một kẻ thách thức.

Sự đối lập trong triết lý bóng đá

Wenger luôn cố gắng xây dựng đội bóng theo xu hướng tấn công, cống hiến, đẹp mắt, dưới bàn tay của ông luôn là một đội bóng chơi thứ bóng đá đẹp mê hồn nhưng cũng có phần mong manh dễ vỡ, đây chính là điều mà Wenger chưa thể khắc phục được, ông cũng là người rất ít khi phá vỡ nguyên tắc chuyển nhượng đôi khi là sự tự bằng lòng với những gì mình đang có trong tay và luôn tìm cách soay sở với một đội hình thiếu chiều sâu, chỉ đển mùa hè năm nay Wenger mới thực sự mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng, trái ngược hoàn toàn là Moudinho người luôn đặt nặng tính hiệu quả lên trên hết ông xây dựng đội bóng là một khối thống nhất đôi khi chơi xấu, chơi rắn chơi phòng ngự tiêu cực với mục đích cuối cùng là chiến thắng, mỗi nơi ông đặt chân đến ông luôn đòi hỏi rất nhiều tiền chuyển nhượng để mua sắm những mục tiêu phù hợp với triết lý của mình, chính điều này giúp Moudinho có được rất nhiều thành công, rất nhiều danh hiệu nhưng cũng khiến ông không được lòng nhiều người hâm mộ.

Sự đối lập trên con đường sự nghiệp

Wenger đã làm việc ở Arsenal 17 năm, mỗi khi nhắc tới pháo thủ là người ta nhắc tới ông dù có rất nhiều thăng trầm, và có cả một thời gian dài không danh hiệu nhưng người hâm mộ luôn coi ông là một trong những con người vĩ đại nhất, sự nghiệp của ông dường như là một con đường thẳng tắp dù trên con đường ấy không ít những gập ghềnh chông gai trái ngược với con đường của Wenger con đường của Mou là một con đường nhiều ngã rẽ ông liên tục thay đổi CLB và ở đâu thì ông cũng có được thành công bằng những danh hiệu nhưng điều đáng buồn là tại nhiều nơi ông không có được sự tin tưởng tuyệt đối như Wenger minh chứng là ông từng bị xa thải và phải dời Real một cách lặng lẽ. Chính vì thế có thể thấy rằng Wenger là một người an phận hơn, còn Moudinho lại là một kẻ thích phiêu lưu.

Nhưng dù có khác nhau như thế nào thì cũng phải công nhận họ là những con người tài tăng, là một phần của lịch sử bóng đá, có thể họ không coi nhau là bạn và có nhưng mâu thuẫn tranh cãi nẩy lửa nhưng tựu chung lại họ đều đáng được người hâm mộ yêu mến và kính trọng và xứng đáng là những HLV vĩ đại nhất.

(Bạn đọc: Đàm Văn Nghị)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Oscar: “Số 10” tài năng của tuyển Brazil
Cleverley - Hình bóng mới của MU ("Moyes United”)
Quá "nhớ" Premier League, Arsenal sẽ cho kỷ lục chuyển nhượng Mesut Oezil vào quá khứ
Tottenham: Đừng mơ đến việc có được 1 xu nào từ Real!
Fabregas, Diego Costa: Niềm tin cho chiến thắng của Chelsea!
Arsenal: Chuẩn bị đón nhận cơn bảo chuyển nhượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online