Mourinho & Bí mật trong giờ nghỉ: Không cần nói, chỉ cần hiểu

Ty Huu Doc Ngoc

Sau 45 phút đầu tiên hòa không bàn thắng, vào phòng thay đồ mà không nói lời nào. Sự im lặng bao trùm và đó là lần đầu tiên người ta thấy điều đặc biệt này ở “Người đặc biệt”.

thắng đội bét bảng Fulham là chuyện bình thường. dẫn đầu Premier League cũng không đáng ngạc nhiên. Nhưng có điều bất thường đã xảy ra trong phòng thay đồ của “The Blues” vào giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu.

Mourinho im lặng sau giờ nghỉ, Schuerrle lập hat-trick hạ Fulham 3-1 ở hiệp 2

Sau 45 phút đầu tiên hòa không bàn thắng, Mourinho vào phòng thay đồ mà không nói lời nào. Sự im lặng bao trùm và đó là lần đầu tiên người ta thấy điều đặc biệt này ở “Người đặc biệt”.

“Thông thường tôi sẽ cho họ 2-3 phút để khuyên nhủ, vệ sinh, thay giày hoặc áo. Sau đó họ biết là tôi bắt đầu nói. Họ sẽ ở vào trạng thái sẵn sàng và chờ đợi. Nhưng lần này tôi không sẵn sàng để nói. Tôi quyết định không nói gì vì nếu tôi bắt đầu nói thì khoảng 10 phút nghỉ giữa giờ là không đủ. Tôi quyết định im lặng. Họ (các cầu thủ) cho thấy là những người rất thông minh. Đây là lần đầu tiên tôi im lặng như thế ở Chelsea. Chắc chắn là như vậy. Có lẽ cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của tôi nữa. Tôi không chứng kiến nhiều lần những hiệp 1 như thế này. Quá tệ”.

Mourinho đã nói thế trên tờ Telegraph sau khi im lặng hoàn toàn vào giờ nghỉ giữa trận gặp Fulham. Đấy là 45 phút đầu tiên Chelsea thể hiện hình ảnh uể oải, bế tắc, thiếu sinh khí đến kỳ lạ. Cầm bóng nhiều hơn chủ nhà nhưng họ chỉ tạo ra những tình huống mà chúng ta gọi là “một nửa cơ hội”. Như khi Torres băng vào cực nhanh chặn pha phát bóng của thủ thành Stekelenburg để rồi sau đó sút chệch khung thành ở đầu trận đấu.

Nhưng ngay cả những cái gọi là “một nửa cơ hội” ấy cũng rất hiếm hoi. Không một cú sút hay đánh đầu nguy hiểm. Hay thậm chí chỉ là dứt điểm về khung thành Fulham thôi cũng đã là điều xa xỉ với Chelsea sau 45 phút đầu tiên. Và Mourinho im lặng. Sự im lặng bao hàm nỗi thất vọng, sự bực bội và đặc biệt, nó giống như một lần nhắn nhủ: Các anh phải chiến đấu, phải tăng tốc độ và nỗ lực hơn nữa trong hiệp 2. Hiệp 1 là hiệp đấu vứt đi, đến mức tôi chán không muốn nói gì!

Cầu thủ Chelsea vốn quen nghe Mourinho “lên lớp” trong giờ nghỉ nhưng giờ họ phải “nghe” theo cách khác. Họ đủ thông minh để hiểu là Mourinho đã thất vọng và chán nản tới mức nào với 45 phút đầu tiên họ thể hiện. Người ta nói “Im lặng là vàng” và sự im lặng của Mourinho đã biến thành “vàng” ở hiệp 2. Cầu thủ Chelsea lập tức phản ứng và trả lời ông thầy Bồ Đào Nha của họ. Lời nói hay nhất là hành động.

Mourinho “nói” bằng sự im lặng đầy ẩn ý. Đáp lại, cầu thù Chelsea “nói” bằng một hat-trick của Schuerrle trong hiệp 2. Kết quả, Chelsea chiến thắng và bây bỏ cách cách đội theo sát nhất 4 điểm. Lần đầu tiên Mourinho làm chuyện ấy (im lặng trong giờ nghỉ giữa trận đấu). Nhưng không phải lần đầu tiên và cũng không phải lần cuối cùng ông để lại hiệu ứng với các cầu thủ. Một ví dụ mới nhất cho sự đặc biệt của “Người đặc biệt”.

HT

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Một lần nữa, Jose Mourinho lại cho mọi người sập bẫy
Atletico không phải là quá xuất sắc. Chelsea đã tự giết mình bằng một chiến thuật lạ lùng của Mourin...
Bắt bệnh cho MU: Tâm bệnh, sao chữa?
Arsenal bùng nổ: Giờ nên mừng hay lo đây Wenger
Manchester United vs Liverpool: Kẻ thù dịch lịch sử
Màn trình diễn của Ashley Young vs Arsenal (17/05/2015)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online