Mourinho: Chelsea vẫn chưa đủ trình để vô địch

Ty Huu Doc Ngoc

Cuối cùng những gì mà HLV Mourinho luôn thừa nhận là “ chưa đủ mạnh để vô địch” đang trở thành sự thật hơn bao giờ hết…

Việc Chelsea dưới thời Mourinho luôn gặp khó trước là điều đã được kiểm chứng trong quá khứ. Tuy nhiên, cú ngã “ngựa” của The Blues trước vào rạng sáng nay là điều thật bất ngờ. Trên hết, nó có thể khiến cho Chelsea phải trả một cái giá đắt đỏ là không thể vô địch vào cuối mùa bóng này…

Chelsea đã tự buộc mình sau trận thua trước Aston Villa. Ảnh: Internet

Chelsea đã để cho Man City rút ngắn cách biệt xuống còn 6 điểm trên bảng xếp hạng, trong bối cảnh đã thi đấu nhiều hơn 3 trận. Điều này có nghĩa, nếu M.C thắng nốt 3 trận chưa đấu thì họ sẽ chiếm ngôi đầu bảng từ tay The Blues, đó là chưa nhắc đến việc Arsenal và Liverpool cũng đang có cơ hội rút ngắn cách biệt xuống còn một điểm.

Trên hết, Chelsea phải mất hai trụ cột là Willian và Ramires bị truất quyền thi đấu. Trước đó, Eden Hazard đã lên tiếng than vãn về việc Chelsea đang có dấu hiệu mệt mỏi vì phải liên tục bị “cày ải” bởi lịch thi đấu khắc nghiệt. Rõ ràng, The Blues đã tự chuốc thêm sự khó khăn trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League.

Bên cạnh đó, Chelsea đã thiệt quân lại thiệt tướng. Mourinho cũng bị đuổi lên khán đài. Đây đích thực là bài toán căm go nhất với The Blues, bởi vòng đấu tới ở  Premier League thì họ sẽ đụng Arsenal, một trận cầu 6 điểm có tính chất quyết định rất lớn đến ngôi vô địch vào cuối mùa giải. Vắng Mourinho chắc chắn là một tổn thất không thể nào bù đắp với Chelsea dù ở bất kì thời điểm nào.

Đó là những khó khăn mà Chelsea đã tự buộc mình sau trận thua trước Aston Villa. Tuy nhiên, đằng sau thất bại này còn cho thấy, The Blues đang rất cần một chân sút đẳng cấp để giải quyết trận đấu. Nếu không giải được bài toán khó này thì Chelsea rất khó vô địch, bởi họ rất dễ bị cầm hòa nếu đụng phải một đội bóng phòng thủ kiên cố như Aston Villa.

Có thể quá sớm để bàn đến ai là đội bóng lên ngôi vô địc Premier League, bởi cuộc đua đang rất quyết liệt và ẩn chứa nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, nếu như Chelsea không khắc phục được những khó khăn thì ngôi vô địch rất khó thuộc về họ. Và đúng như Mourinho nói: “Chelsea chưa đủ mạnh để vô địch” chứ không phải là trò tâm lý chiến.

Theo Nam Ngọc

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Arsenal: Xăng đã cạn, pháo đã cùn ?
Vidic - Ferdinand: Khi bức tường thép lại được dựng lên!
Van Gaal và 4 tầng địa ngục!
Chelsea đã sẵn sàn cho cuộc tổng tập kích Marco Reus
Arsenal - Wenger và kế hoạch dụ dỗ “Cậu bé vàng'' trị giá 40 triệu Bảng
Man Utd: Tậu ngay Harry Kane! Còn nhớ Van Nistelrooy chứ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online