Mourinho – Drogba: Duyên nợ tình xưa

Ty Huu Doc Ngoc

Với Mourinho, sân Stamford Bridge không chỉ đem cho ông những danh hiệu (Premier League, Cúp FA, Cúp Liên Đoàn), mà còn là nơi giúp ông định hình bản sắc riêng: một chiến thuật gia trong những trận cầu lớn, một ảo thuật gia về ngôn ngữ trong phòng họp báo và trước giới truyền thông. Còn ở trường hợp của , từ một tiền đạo chỉ ở dạng tiềm năng tại Marseille, anh đã nâng tầm trở thành chân sút đáng sợ ở Premier League lẫn Châu Âu. 32 bàn trong 2 mùa giải đầu tiên, và 33 bàn ở mùa giải 2006-07 là minh chứng rõ nét nhất.

Không cần phải nói thêm, tâm điểm trận đấu giữa Galatasaray và vào đêm mai chính là màn tái ngộ giữa . Ân tình giữa thầy trò sâu nặng đến mức nó vẫn còn được duy trì cho đến tận bây giờ.

Mourinho - Drogba, những ân tình xưa

Cả Mourinho lẫn Drogba đều đã xây dựng được cho mình danh tiếng khi hai người làm việc với nhau ở Chelsea từ năm 2004 đến 2007.

Nhịp cầu chung Chelsea

Với Mourinho, sân Stamford Bridge không chỉ đem cho ông những danh hiệu (Premier League, Cúp FA, Cúp Liên Đoàn), mà còn là nơi giúp ông định hình bản sắc riêng: một chiến thuật gia trong những trận cầu lớn, một ảo thuật gia về ngôn ngữ trong phòng họp báo và trước giới truyền thông. Còn ở trường hợp của Drogba, từ một tiền đạo chỉ ở dạng tiềm năng tại Marseille, anh đã nâng tầm trở thành chân sút đáng sợ ở Premier League lẫn Châu Âu. 32 bàn trong 2 mùa giải đầu tiên, và 33 bàn ở mùa giải 2006-07 là minh chứng rõ nét nhất.

Thế nên, cứ mỗi khi Mourinho đụng độ Drogba là cả hai lại dành những lời tốt đẹp nhất cho nhau. Không nói đâu xa, ở trận lượt về tứ kết Champions League mùa trước giữa Real Madrid gặp Galatasaray, Mourinho đã nói rằng Drogba là một cầu thủ tài năng, một người bạn lớn và hình ảnh của tiền đạo người Bờ Biển Ngà sẽ đi mãi theo ông suốt cuộc đ