Mourinho và kỉ lục buồn khó sánh ở Champions League!

Ty Huu Doc Ngoc

Sau trận thua Atletico Madrid, Mourinho đã có tổng cộng 6 lần gục ngã ở vòng bán kết . Đây là kỉ lục buồn mà không vị HLV nào có thể sánh được với “người đặc biệt”.

Mặc dù có lợi thế sân nhà Stamford Bridge ở trận lượt về nhưng vẫn bị Atletico quật ngã với tỉ số 3-1. Thất bại đau đớn ấy đã chấm dứt hi vọng giành danh hiệu Champions League đầu tiên của Mourinho trong màu áo The Blues. Tệ hại hơn, nó còn khiến chiến lược gia người Bồ đi vào lịch sử với 1 kỉ lục buồn ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Cụ thể, thất bại đêm qua là lần thứ 4 liên tiếp Mourinho gục ngã ở vòng bán kết Champions League. Trước đó, trong 3 mùa dẫn dắt Real Madrid (2010-11, 2011-12, 2012-13), chiến lược gia người Bồ cũng để thua ở vòng bán kết lần lượt trước Barca, Bayern Munich và Dortmund.

Mourinho đã có 6 lần gục ngã ở vòng bán kết Champions League

Trước đó, khi còn dẫn dắt Chelsea, cũng từng 2 lần bị “đá bay” trước ngưỡng cửa chung kết. Ở mùa giải 2004-05, The Blues của Mourinho để thua Liverpool. Sau đó 2 mùa (mùa 2006-07), The Blues của Mou lại tiếp tục gục ngã trước Lữ đoàn đỏ, qua đó lỡ cơ hội giành vé tới Athens tham dự trận chung kết.

Như vậy, tính tổng cộng, Mourinho đã có tới 6 lần để thua ở vòng bán kết Champions League. Đây là kỉ lục buồn mà không vị HLV nào có thể sánh được.

Trong quá khứ, Mourinho chỉ có 2 lần vượt qua vòng bán kết (năm 2004 và năm 2010). Và ở cả 2 lần đó, ông đều đăng quang cùng Porto và Inter Milan. Thất bại đêm qua một lần nữa cho thấy sự vô duyên của Mourinho ở Chelsea khi dự tranh Champions League.

Cũng bởi thành tích đáng buồn trên, Mourinho đã bị tờ báo thân Real Madrid, Marca trao cho biệt danh mới là “Semi-final one” (ngài bán kết).

Theo Hoàng Ngọc

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Hụt Rooney, Mourinho nối lại tình xưa?
Man United: Một mớ hỗn độn, hoang mang và yếu ớt
David Moyes: Man United: Tiền thì chẳng thiếu, nhưng tiêu sao cho hợp lý mới quan trọng
Rodgers: Người đặc biệt đi mài ngọc và truyền lửa
Gerrard & Lampard: Khi nào mới được chung vui!
Arsenal: Một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên "danh hiệu" BẮT ĐẦU

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online