Mourinho vs Wenger: Trận chiến Thủy – Hỏa trên cầu London!

Ty Huu Doc Ngoc

là hai đội bóng cùng thành phố, thế nhưng chưa bao giờ đội chung một bầu trời. Hai huấn luyện viên của họ cũng vậy, chẳng ai ưa gì nhau. Giữa họ là một câu chuyện dài về những màn khẩu chiến trong quá khứ. Cuối tuần này ở Stamford Bridge, hai đại diện ưu tú nhất của thành London sẽ so tài với nhau. Ngoài sân cỏ cũng có một cuộc đấu trí khác thú vị không kém giữa .

Nhắc đến hai cái tên Mourinho và Wenger là nói đến hai chiến lược gia xuất sắc của bóng đá thế giới. Hai con người với những cá tính khác nhau và luôn có những màn khẩu chiến dữ dội. Ai cũng có cái lý của riêng mình, chính vì vậy mà có người so sáng hai tên tuổi đó giống như nước và lửa vậy, chẳng bao giờ có thể hoà bình được. Năm ngoái Mourinho có nói Wenger là kẻ thất bại, và ngay lập tức Giáo sư cũng đáp trả lại ngay rằng Mourinho là một kẻ vô giáo dục.

Jose Mourinho và Arsene Wenger.

Thực tế thì năm ngoái Arsene Wenger đã có được danh hiệu FA Cup và kết thúc chu kỳ 8 năm trắng tay của mình. Ngược lại mặc dù Chelsea đã lọt đến vòng Bán kết của Champions League và có lợi thế rất lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch , nhưng rốt cuộc họ lại trắng tay. Và những lời bêu rếu của Mourinho về Wenger rằng ông trắng tay suốt những năm qua bất ngờ lại trở thành những lời chế giễu của dư luận.

Chính tân huấn luyện viên Louis van Gaal của Man Utd cũng từng tuyên bố rằng ông sẽ không tham gia vào những cuộc cãi vã với Jose Mourinho trong mùa giải tới. Điều ấy cho thấy rằng chẳng ai ưa gì việc phải khẩu chiến với Mourinho cả, bởi lẽ chiến lược gia người Bồ Đào Nha luôn rất khó lường với lời nói cũng như hành động của mình. Chính điều đó đã làm nên tên tuổi của ông gắn liền với dòng chữ “người đặc biệt”. Chính Manuel Pellegrini cũng từng nói rằng ông ta rất giỏi khích tướng.

Mourinho là vậy, khi cần ông có thể giành cho đối thủ những lời nói rất khó chịu. Trước đây khi còn dẫn dắt Real Madrid, Mourinho và Pep Guardiola cũng luôn đấu khẩu với nhau. Mourinho là người có cá tính mạnh, bên cạnh đó cái tôi của bản thân cũng là rất lớn. Chính chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã từng tuyên bố rằng trên thế giới, ông là người giỏi nhất. Nếu có ai đó hơn ông thì đó chỉ có thể là Chúa!

Khác với Mourinho, con người Arsene Wenger ôn hoà hơn. Ông luôn giành những sự tôn trọng nhất định giành cho đối thủ. Thậm chí kể cả những người đồng nghiệp đã về hưu hoặc bị câu lạc bộ khác sa thải, giáo sư người Pháp luôn giành những lời nói có cánh để nói đến những đóng góp của họ đối với bóng đá. Và với cá tính như vậy thì không có gì là khó hiểu khi giữa ông và Mourinho luôn có mối quan hệ chẳng lấy gì làm vui vẻ.

Thực ra khi còn dẫn dắt Chelsea ở giai đoạn trước, cả Mourinho và Wenger cũng vốn không ưa gì nhau. Triết lý của họ cũng khác hẳn nhau. Nếu như Arsene Wenger ưa thích bóng đá tấn công đẹp mắt thì ngược lại Mourinho lại quá thực dụng và thiên về tính hiệu quả nhiều hơn. Giáo sư người Pháp từng nói về Mourinho rằng: “Có chỉ bảo đến đâu, chắc Mourinho cũng không lĩnh hội được chiến thuật tấn công”.

Cũng chẳng phải tay vừa, ông thầy người Bồ Đào Nha đáp lại: “Tôi biết chúng ta đang sống trong thời đại chỉ có người thắng kẻ thua, nhưng nếu một đội thể thao mà không khuyến khích ai đó đưa ra sáng kiến, thì thể thao đang gặp nguy hiểm”. Thực tế thì trong những lần gặp gỡ trước đây Chelsea của Mourinho luôn là người chiến thắng, thậm chí Arsene Wenger chưa thể thắng nổi Mourinho một lần nào.

Ở mùa giải năm ngoái, Arsenal đã hoà bất lực không bàn thắng trước Chelsea dù được đá trên sân nhà. Chính Mourinho cũng nói rằng thật dễ dàng để có thể lấy điểm của Arsenal. Trong trận đấu lượt về ở Stamford Bridge, chính Mourinho là người đã phá hỏng cột mốc 1000 trận dẫn dắt Pháo thủ của Wenger khi Chelsea của ông gieo nỗi ác mộng lên Arsenal với chiến thắng 6-0. Hy vọng rằng trong trận đấu sắp tới, cả hai sẽ cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu thật hay. Tất cả cũng sẽ chờ đợi vào màn đấu trí giữa hai chiến lược gia Mourinho và Wenger.

Theo Hữu Quân

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Schweinsteiger gửi thông điệp đanh thép đến Arsenal
Bán kết Champion League: Chelsea ngán gì ai!
Thương thay cho kiếp Mata
Marco Reus sẽ là người của Manchester?
Premier League: 5 người nhạc trưởng xuất sắc nhất giai đoạn đầu mùa
Man United: Van Gaal, tinh thân ông là gì và đang ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online