Moyes – United ở đâu, Sir Alex có ở đó

Ty Huu Doc Ngoc

Sir Alex vẫn đang đều đặn tới dự khán các trận đấu của MU, thế nhưng sự việc đó lại bị nhìn nhận mang tính cản trở hơn là sự giúp đỡ.

Sir được cho là có kế hoạch nghỉ hưu thú vị, phần lớn là thưởng thức rượu vang, đua ngựa và đi du lịch. Trên thực tế, Sir Alex lại hầu như chỉ dành thời gian tận mắt dõi theo MU. Đó là bởi tình yêu bất diệt mà ông dành cho “Quỷ đỏ” thành Manchester. Thế nhưng Sir Alex không hề nhận ra rằng chính ông vô hình chung trở thành đám mây đen cứ lơ lửng trên đầu David Moyes. Phong độ nhạt nhòa, tệ hại của MU trong giai đoạn đầu năm mới 2014 như đang chứng minh cho những tác động tiêu cực từ Sir Alex.

Ở trận MU thua 1-2 tại bán kết lượt đi , Sir Alex một lần nữa “bay lượn như hồn ma” (theo cách ví von của tờ Telegraph) trong tình trạng rối loạn của Moyes. Có một cuộc tranh luận ngày càng tăng về việc liệu sự có mặt của Sir Alex trong mỗi trận đấu của MU đang giúp đỡ Moyes vượt qua khó khăn hay là một sự cản trở. Tất nhiên với cương vị Giám đốc, Sir Alex có thể đi theo MU tới bất kì đâu. Nhưng rõ ràng ánh hào quang từ ông chưa hề mờ đi và ông vẫn luôn hút sự chú ý của ống kính truyền hình trên các khán đài khi MU thất bại.

Sir Alex luôn dự khán hầu hết các trận đấu của MU

Trớ trêu thay nó đang trở thành chủ đề định kì. Moyes lắc đầu trên đường pít được gắn liền với trạng thái của Sir Alex. Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, David Moyes khẳng định: “Sir Alex luôn ủng hộ tôi. Ông ấy đến đây để giúp tôi. Sir Bobby Charlton cũng vậy. Bryan Robson thường xuyên đến sân tập của MU. Tôi nói chuyện với ông ấy thường xuyên và tôi thấy tất cả 3 người họ đều rất tuyệt vời”. Nói là vậy nhưng chẳng ai dám chắc, Moyes cảm thấy thực sự thoải mái với công việc của mình. Moyes không thể ngừng nghĩ về những gì Sir Alex từng làm cho MU.

Sir Alex có con đường mang tên ông dẫn đến CLB, có bức tượng bên ngoài sân , và có khán đài mang tên ông. Ngay cả khi Sir Alex không hiện diện tại MU, hình ảnh của ông vẫn ở khắp mọi nơi. Sir Alex không còn dẫn dắt MU nhưng ông vẫn là Sir Alex và sau 27 năm, người ta không thể tách riêng điều đó. Một áp lực ghê gớm đè lên đôi vai mỏng manh của David Moyes. Sir Alex từng nói sẵn sàng giúp đỡ Moyes bất kì vấn đề gì nhưng dường như Moyes chưa một lần gõ cửa văn phòng Sir Alex thì phải. Bởi lẽ khi nó mở ra, nỗi ám ảnh từ cái mùi máy sấy tóc càng lan tỏa rộng hơn.

Sir Alex Ferguson đang sắp là một Sir Matt Busby nữa. Trước đây, Sir Matt Busby sau khi từ nhiệm ở MU, có một văn phòng ở Old Trafford, nơi mà ngày ngày ông đến để gác chân lên ghế hút tẩu thuốc, xử lý vài ba việc ít quan trọng. Giống Sir Alex, Sir Busby là một tượng đài của Old Trafford và có 24 năm gắn bó với MU. Tuy nhiên cái bóng quá lớn của ông đã che phủ lên những người kế nhiệm và là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại thảm hại của Wilf McGuinness và Frank O’Farrell. David Moyes đang rơi vào kịch bản tương tự.

MU càng đá càng gây thất vọng

Roy Keane từng nói rằng Sir Alex vẫn đang tìm cách áp đặt quyền lực và sự kiểm soát của mình lên Old Trafford. Có lẽ cựu đội trưởng của MU đã hơi phóng đại. Sir Alex đâu phải một con mèo, MU không phải con chuột và đây không phải là một trò chơi. Ferguson biết chính xác những gì ông đã bỏ cuộc. Đó là lý do tại sao ông đã phải mất rất lâu thời gian suy ngẫm mới có thể rút lui. Tuy nhiên nếu Sir Alex từ bỏ tất cả, thay vì một chút vương vấn, áp lực với Moyes sẽ giảm bớt.

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

David Moyes lĩnh án phạt của FA vì vạ miệng với trọng tài
David Moyes sẵn sàng cho phiên điều trần trước FA
MC & League Cup: Bàn đạp lên bá vương
Van Gaal: Khi nào ông mới tỉnh ngộ!
Chelsea: Sức mạnh còn tiềm ẩn
Jose Mourinho: Ông trùm đấu cup mới!
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online