Mùa Đông im lặng ở La Liga: Các ông lớn ẩn mình chờ mồi

Ty Huu Doc Ngoc

Cuộc đua vô địch cũng chỉ gói gọn trong 3 ông lớn này. Vì thế, sẽ không có bom tấn xảy ra khi mà cả 3 đều im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng.

Chuyển nhượng mùa đông là cơ hội để những đội bóng tăng cường lực lượng chuẩn bị bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải. Tất cả đều đi theo một quy luật như vậy. Nhưng thì có vẻ như ngược lại.

bale ronaldo real madrid

sẽ không mua sắm trong mùa đông. Ảnh: Internet

Mùa đông năm ngoái, Premier League chứng kiến gần 150 triệu Euro đổ vào thị trường chuyển nhượng, con số này ở Serie A là 90 triệu Euro, Bundesliga cũng hơn 30 triệu. Hai giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu chi ít tiền nhất là League 1 với chỉ 20 triệu Euro và thậm chí La Liga chỉ mất tổng cộng 12 triệu Euro cho việc mua sắm mùa đông.

Hơn một nửa trong con số 12 đó là của 2 đội bóng chạy đua cho chức vô địch. Và năm nay, phiên chợ ở La Liga có vẻ như cũng chẳng khá hơn năm trước là bao. Những sự bổ sung có lẽ cũng chỉ xảy ra ở những đội bóng nhỏ.

Madrid vừa có một loạt sự thay máu cho kì chuyển nhượng mùa hè. Lần lượt những cầu thủ, trong đó phải kể đến việc bán đi Alonso và Di Maria. Ở phía ngược lại, đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha đem về những tân binh đắt giá chất lượng. Đội hình của họ đang thi đấu ổn định, không có mắt xích lỗi, có chăng chỉ là vấn đề chấn thương. Nhưng Ancelotti đã lên tiếng khẳng định rằng Madrid sẽ không mua sắm ở kì chuyển nhượng mùa đông này. Nếu không có điều gì bất ngờ xảy ra, mùa đông năm nay ở Bernabeu cũng chẳng khác gì năm ngoái. Tức là Madrid sẽ không chi xu nào để mua sắm cầu thủ.

thì chắc chắn sẽ không có sự bổ sung nào. Tháng 4-2014, bị FIFA cấm chuyển nhượng 14 tháng do vi phạm những quy định liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và vấn đề của các cầu thủ dưới 18 tuổi. không chấp nhận với án phạt này, và họ đệ đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao CSA nhằm được “minh oan”.

Nhưng mới đây, CSA đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng: “Chúng tôi nhận thấy FC Barcelona đã có những vi phạm. Vì thế, quyết định phạt của FIFA được giữ nguyên, xử phạt có hiệu lực”. Với lần kháng án bất thành này, Barca phả đợi đến tháng 1-2016 mới được tham gia vào chuyển nhượng cầu thủ.

Kì chuyển nhượng mùa đông năm ngoái, đã chi ra gần 4 triệu Euro để mua sắm. Năm nay, đang gây chú ý với bản hợp đồng cho mượng Fernando Torres. Với lực lượng hiện tại, có lẽ nên tập trung vào việc giữ những cầu thủ chủ chốt hơn là mua sắm trên “sàn” chuyển nhượng.

Cuộc đua vô địch cũng chỉ gói gọn trong 3 ông lớn này. Vì thế, sẽ không có bom tấn xảy ra khi mà cả 3 đều im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng.

Hồ Ngọc Thùy – Thể thao Việt Nam – Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

NÓNG: Rooney chính thức đặt bút kí hợp đồng dài hạn với Man Utd
25 triệu bảng, MU đã hoàn tất thương vụ Gundogan?
Barca quá thiếu sự chuyên nghiệp!
Zidane: "Không phải Ronaldo, Benzema mới xứng đáng đeo băng thủ quân Real"
Man City quyết câu Messi bằng mồi câu 250 triệu bảng
Iker Casillas muốn ở lại Real Madrid cho đến khi giải nghệ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online