Nemanja Vidic: Quỷ đầu đàn mang dòng máu chiến binh

Ty Huu Doc Ngoc

Máu đã chảy trên khuôn mặt anh. Rất nhiều máu, mà CĐV có thể nhìn thấy từ xa hoặc qua truyền hình. Anh nằm vật ra đau đớn, sau cú đánh cùi chỏ của Rickie Lambert.

/images/post/2014/05/13/03//vidic-top.jpg

Sau đó anh đứng dậy, cầm giấy lau máu và tiếp tục chiến đấu. Một chiến binh không rời bỏ chiến trường vì một vết thương. là một chiến binh hảo hạng.

Anh không cần phải máu lửa đến thế trong một trận đấu thủ tục. Anh không cần phải tiếp tục thi đấu sau khi bị thương, bị chảy nhiều máu và bị hạn chế tầm nhìn. Vidic có thể đá một trận nhàn nhã rồi ra đi, sau khi đã chia tay CĐV Man United từ vòng trước, sau trận đấu với Hull City. Hoặc giả không muốn đá nữa, anh có thể ra dấu xin thay người mà chẳng ai trách được. Nhưng anh ở lại, và đá 90 phút vô nghĩa ấy như một trận sống còn. Như bao trận đấu anh đã chơi. Anh đã chọn cách chia tay như thế.


Vidic đã bị chảy rất nhiều máu.

Man United chắc chắn sẽ có một khoảng trống lớn ở hàng thủ sau khi Vidic ra đi. Họ mất một thủ lĩnh và một chiến binh. Rio Ferdinand có lý khi nói rằng, đội bóng có thể đã mắc sai lầm vì để Vidic đi, như vụ bán Jaap Stam 15 năm trước. Ở Man United, Vidic không chỉ là một cầu thủ. Anh là đội trưởng, người thúc giục đàn em chiến đấu, và khi Sir Alex còn tại vị, ông còn giao cho Vidic kèm cặp những trung vệ trẻ ông đôn lên hoặc mua về. Ngay bây giờ, thật khó tin những Evans, Smalling hay Jones có thể làm thay khối lượng việc khổng lồ Vidic để lại. Họ còn non về chuyên môn, ít kinh nghiệm trận mạc và không có khí chất của một “đại ca”.

Patrice Evra kể rằng, khi anh và Vidic cùng đến Man United vào mùa Đông năm 2006, họ cảm thấy lạc lõng. Họ nói chuyện với nhau và cố gắng giúp đỡ nhau. Trận đầu tiên cho đội dự bị, cả hai chơi tệ, và bị trợ lý Rene Meulensteen thay ra giữa chừng. “Tôi đã nói với Vidic rằng: Chúa ơi, chúng ta đang làm quái gì ở đây vậy? Chúng ta có lẽ nên về với đội bóng cũ của mình”. Họ đã khởi đầu như thế đấy. Nhưng họ không gục ngã, mà ngược lại, bản năng sinh tồn và sự gan lỳ thúc giục họ tiến lên, để rồi 8 năm sau, họ đã cùng nhau trải qua 3 chung kết Champions League, 1 lần vô địch, giành 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và chia tay như những huyền thoại. Evra sẽ cùng Vidic đến Inter từ mùa tới.


Vidic có dòng máu chiến binh.

Thống kê của Prozone cho thấy rằng, Vidic thật ra nhanh hơn 20% so với 2 năm đầu ở Man United. Nghĩa là ở tuổi 32, anh chưa hề già. Ra đi như anh nói, để “tìm kiếm những thử thách mới”, “vì đội bóng đã thay đổi nhiều”. Như Walter Samuel, như Lucio từng tìm lại mình ở chặng cuối sự nghiệp khi đến với và bóng đá Italy, Vidic hy vọng tìm lại mình những năm tháng trước. Như John Terry đã từng bị coi là hết thời, để rồi hồi sinh mùa giải này với Jose Mourinho. Bản năng sinh tồn và chiến đấu của những chiến binh đó luôn cực kỳ lớn. Họ muốn tiếp tục tìm kiếm những chiến trường mới cho bản thân khi bản năng thôi thúc.

CĐV Man United sẽ rất nhớ Vidic, như họ từng nhớ Jaap Stam hay Steve Bruce. Tất cả đều là thủ lĩnh và có thể quên mình vì màu áo đỏ. Quỷ đỏ cần nhanh chóng tìm ra những con người như thế, để chắc chắn rằng, gen chiến thắng và chiến đấu không bao giờ lặn đi, dù họ có đang thay máu.

Gia Hưng

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Jessica Davies: Fan cuồng ngực trần nóng bỏng của Man Utd
Kêt quả bốc thăm C1: Đừng vội gạch tên Man United!
Arsenal - Fabregas: Là mây của trời thì cứ để gió cuốn đi
Tim Cahill - Niềm tự hào Đông Nam Á, sẽ trở lại Premier League
Cesc Fabregas "dụ" Chelsea mua "bom tấn khủng"
Wenger vẫn chưa bỏ cuộc cho chức vô địch

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online