Ngôi vương La Liga: Tam mã cân tài ngang sức

Ty Huu Doc Ngoc

Trận “Kinh điển” đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Barca. Tuy vậy, Atletico Madrid mới là đội “ngư ông đắc lợi” bởi với thắng lợi 2-0 trước Betis, đội bóng của Diego Simeone đã chính thức leo lên ngôi đầu bảng.

Chức vô địch Liga: Khó lường cuộc đua 'tam mã'

Atletico cũng có 70 điểm như Real Madrid nhưng họ xếp trên nhờ hơn đối thủ hiệu số đối đầu (thắng 1-0 lượt đi, hòa 2-2 lượt về). Như vậy, khoảng cách giữa 3 đội dẫn đầu Liga lúc này chỉ là 1 điểm và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở 9 vòng đấu còn lại. Kịch bản đáng chờ đợi nhất là chức vô địch sẽ chỉ được quyết định ở lượt đấu cuối cùng khi Barca tiếp Atletico trên sân nhà, bởi đây là cuộc đối đầu trực tiếp duy nhất còn lại của 3 ứng viên.

Ở trận lượt đi, Barca đã hòa Atletico 0-0 ở Vicente Calderon nên đội giành chiến thắng ở Camp Nou vào ngày 18/5 tới sẽ không chỉ kiếm thêm 3 điểm mà còn hơn đối thủ về hiệu số đối đầu. Về thông số này, Real đang là đội gặp bất lợi hơn cả khi họ kém cả Barca lẫn Atletico.

Phải sau cả một thập kỷ, Liga mới trở nên kịch tính đến thế nhờ sự vươn lên mạnh mẽ của Atletico. Bằng điểm với Real và xếp trên Barca khi mùa giải còn 9 vòng thực sự là một kỳ tích của Rojiblancos nhưng có lẽ họ chưa muốn dừng lại ở đó. Với chất lượng và lối chơi đã thể hiện cho tới lúc này, Atletico hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch nếu như họ đăng quang vào cuối mùa.

Bóng đá TBN phải cảm ơn Atletico bởi nhờ thầy trò Simeone, Liga đang là một trong hai giải đấu kịch tính nhất châu Âu mùa này bên cạnh Premier League. Tại nước Anh, Chelsea đang dẫn đầu với 69 điểm, hơn Liverpool và Man City lần lượt 4 và 6 điểm, nhưng hai đối thủ của họ vẫn còn 1 và 3 trận chưa đá.

Ở Bundesliga, chức vô địch đã nằm trong túi Bayern khi họ đã hơn đội xếp thứ hai 23 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu nữa. Điều tương tự cũng xảy ra ở Serie A khi Juventus đang độc chiếm ngôi đầu với 14 điểm nhiều hơn Roma (đá ít hơn 1 trận). Tại Pháp, PSG cũng chỉ còn chờ ngày đăng quang khi họ đã hơn Monaco 10 điểm. Thế nên, chỉ còn Liga và Premier League là đáng xem vào lúc này.

Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa

Nội Dung Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barcelona: Qua rồi cái thời Xavi
Messi lại "tàng hình": Chuyện gì đang xảy ra vậy!
Sáu "lổ hổng" khiến Barca tàn lụi
Man City chơi "sốc lên sốc xuống" khi hỏi mua Messi với giá siêu siêu khủng
Manchester City sẽ "gom" hết sao thế giới: Pogba, Bale và cả CR7
Real sẽ không bao giờ hữu được De Gea miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online