Nhận định trước El Clasico: Tôi – Anh, mạnh yếu như thế nào?

Ty Huu Doc Ngoc

Chuyện thắng, bại trong trận lượt đi đã được phân tích. Sức mạnh sở trường của đôi bên cũng được thống kê, mổ xẻ. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán những gì sẽ diễn ra trong trận lượt về cuối tuần này? Chưa chắc, nếu không muốn nói ngược lại.

Chỉ có một trận dẫn điểm nhưng không thắng ở mùa này. Trận ấy, trớ trêu thay, chính là trận thua 1-3 trên sân ở lượt đi.

nhan-dinh-truoc-el-clasico-toi-anh-manh-yeu-nhu-the-nao (3)

Những gì đã thể hiện ở trận lượt đi sẽ không lặp lại

Nhận định
Suy cho cùng, thua ngược trước Real luôn là điều có thể chấp nhận. Nhìn chung, khả năng bảo vệ tỷ số của Barcelona được đánh giá cao hơn Real, và đấy là khác biệt đáng kể đầu tiên. Real gần đây dẫn điểm ngay trên sân nhà nhưng lại để Villarreal gỡ hòa. Họ cũng từng thua ngược sau khi mở tỷ số trên sân Valencia, thậm chí thua 2-4 sau khi dẫn trước đến 2 bàn trên sân Sociedad.
nhan-dinh-truoc-el-clasico-toi-anh-manh-yeu-nhu-the-nao (2)
nhan-dinh-truoc-el-clasico-toi-anh-manh-yeu-nhu-the-nao (5)Ngoài ra là vài khác biệt không đáng kể lắm. Real tranh chấp bóng bổng kém, nhưng không kém như Barcelona. Real thay đổi đội hình chính nhiều hơn Barcelona. Real phản công mạnh hơn, chống phản công cũng tốt hơn Barcelona. Trong khi đó, Barcelona phòng thủ chống tình huống cố định tốt hơn Real. Điểm chung thì miễn bàn: dĩ nhiên đôi bên đều có sức tấn công thật đáng sợ. Và hãy lưu ý: họ đều thích tấn công trung lộ, những mỗi khi họ tấn công biên thì đấy lại có thể là đòn quyết định!
Trận lượt đi diễn ra như thế nào?
Neymar mở tỷ số ngay phút thứ 4, nhưng đấy là cơ hội duy nhất mà Barcelona có được trong 20 phút đầu. Real đã dứt điểm đến 6 lần trong khoảng thời gian ấy. Vậy nên, không có gì lạ khi rút cuộc Real cũng san bằng cách biệt, rồi thắng ngược 3-1. Vẫn như mọi khi, Barcelona tấn công từ từ, trông cậy vào khả năng làm chủ khu vực giữa sân của Andres Iniesta và Xavi, từ đó cung cấp đường chuyền quyết định cho bộ ba tiền đạo Neymar, Messi, Suarez. Kế hoạch phá sản vì tiền vệ và tiền đạo không được kết nối như mong muốn. Ngược lại, Real khéo léo bỏ qua trận địa giữa sân. Họ lên bóng từ vị trí của một trong hai hậu vệ biên Carvajal, Marcelo và các cầu thủ này kết nối rất tốt với cầu thủ tấn công ở cùng biên. Khi mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì Real kiểm soát thế trận, nhịp độ rất tốt.
nhan-dinh-truoc-el-clasico-toi-anh-manh-yeu-nhu-the-nao (1)
Dự đoán
Chuyện thắng, bại trong trận lượt đi đã được phân tích. Sức mạnh sở trường của đôi bên cũng được thống kê, mổ xẻ. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán những gì sẽ diễn ra trong trận lượt về cuối tuần này? Chưa chắc, nếu không muốn nói ngược lại. Sẽ hợp lý hơn nếu dự đoán rằng những gì đã thể hiện ở trận lượt đi sẽ không lặp lại. Dĩ nhiên, đôi bên đều đã rút tỉa kinh nghiệm và đã nắm rõ sở trường của đối phương. Sẽ phải có ý tưởng mới nếu muốn chiến thắng. Ý tưởng gì thì đấy là việc của các nhà cầm quân , . Và đấy là điều thú vị đang chờ theo dõi trước trận kỳ này.
 Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

02h45 - 19/02, Man City vs Barcelona: Tử địa chào đón gã khổng lồ
Real lâm nguy vì bản tính của của Perez
James Rodriguez: Từ khóa hot nhất trên Google
Leonel Messi: Quy ẩn giang hồ?
Siêu mẫu Anh cầu xin được "trao thân gởi phận" cho Ronaldo
Barcelona và đường lối của Luis Enrique
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online