Nhìn Moyes chợt nghĩ đến Xuân Diệu “Giục giã” !

Ty Huu Doc Ngoc

Moyes ơi, ông có biết là người hâm mộ đau lắm không khi chứng kiến thực tế phũ phàng của Man Utd ở Ngoại hạng Anh mùa này? Chắc hẳn ông cũng biết và ông cũng không muốn điều tồi tệ ấy xảy ra phải không, đơn giản chỉ là đời không như là mơ và đôi khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát thì phải! Moyes ơi, thật lòng mà nói tôi và nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ nữa không oán trách ông nhiều đâu, chúng tôi thấy thương cho ông nhiều hơn thì phải!

Kể từ ngày đặt chân đến Old Trafford, hầu như ông chưa bao giờ được bình yên. Và với những kết quả không như ý muốn trong mùa giải năm nay, có cảm giác niềm tin từ người hâm mộ dành cho Moyes đã vơi đi khá nhiều và có lẽ thời gian dành cho Moyes ngày càng ít thì phải! Nhìn Moyes, bất giác tôi nhớ đến bài thơ tình “Giục giã” của .

“Mau với chứ, vội vàng lên với chứ,
Em, em ơi, tình non đã già rồi;
Con chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,
Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi”

Thật sự là “thời gian không đứng đợi” đâu Moyes à! Người hâm mộ đang rất khát khao được chứng kiến những trận thắng của Man Utd hoặc chí ít là được chứng kiến một Quỷ đỏ thanh thoát, có đường nét trong lối chơi cũng như một Man Utd quật cường của ngày nào, tất cả những thứ ấy được thể hiện khá nhạt nhòa dưới thời Moyes, nó nhạt nhòa ngay trong những trận thắng. Thế nhưng Moyes ơi, người hâm mộ vẫn yêu Man Utd, yêu cả khi đội bóng mình thất bại. Người hâm mộ rất yêu Man Utd và trong tình yêu đó cũng có khá nhiều tình yêu và niềm tin dành cho Moyes, dù ông chỉ mới đến Old Trafford và chưa để lại nhiều dấu ấn (nếu như không nói là đã lập nên rất nhiều kỷ lục buồn cho CLB).

David Moyes. Ảnh: Internet

Yêu Man Utd là yêu tất cả những gì liên quan đến đội bóng, trong mỗi fan hâm mộ Man Utd đều có những tình yêu rất riêng dành cho Quỷ đỏ. Có người yêu Quỷ đỏ từ khi Man Utd còn ở đỉnh cao của châu Âu với lối chơi “bật như Man”, yêu mái tóc và thần tượng David Beckham. Có người yêu Man Utd và ngưỡng mộ, sùng bái Sir Alex và xem ông như một người cha đáng kính trong một “đại gia đình” Man Utd. Có người yêu Man Utd mà cũng không biết vì sao yêu, cứ mỗi cuối tuần mở tivi xem Man Utd đá rồi yêu, rồi say mê lúc nào cũng chẳng hay. Đơn giản là khi yêu thì đôi lúc không cần lý do, vì nếu mọi thứ rõ ràng thì còn đâu là tình cảm và xúc cảm tình yêu! Tình yêu kỳ diệu lắm Moyes à!

Moyes ơi, ông có biết là người hâm mộ đau lắm không khi chứng kiến thực tế phũ phàng của Man Utd ở Ngoại hạng Anh mùa này? Chắc hẳn ông cũng biết và ông cũng không muốn điều tồi tệ ấy xảy ra phải không, đơn giản chỉ là đời không như là mơ và đôi khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát thì phải! Moyes ơi, thật lòng mà nói tôi và nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ nữa không oán trách ông nhiều đâu, chúng tôi thấy thương cho ông nhiều hơn thì phải!

Ông là “Người được chọn” mà, ông đã rất dũng cảm khi nhận lời làm HLV cho một CLB nổi tiếng như Man Utd, ở góc độ nào đó tôi rất thích và nể phục ông. Những gì mà Moyes làm được ở Everton và cái cách mà ông đối mặt với vô vàn sức ép ở Old Trafford xứng đáng được trân trọng. Dẫu ông đã và đang lập nên những kỷ lục buồn ở Man Utd, thế những tương lai vẫn còn ở phía trước và nếu ông thành công thì những gì đã và đang xảy ra chắc hẳn không còn ai nhớ nhiều đâu!

Mua Mata được rồi, giữ chân Rooney thành công rồi và ông cũng được BLĐ cấp khoảng 200 triệu bảng để tăng cường lực lượng vào mùa hè, hãy chứng minh đi Moyes, chứng minh ông không phải là một kẻ bất tài như nhiều người nghĩ! Và trước mắt là những tia hy vọng nhỏ nhoi còn sót lại ở mùa giải năm nay, đó chính là Champions League. Dù sẽ là rất khó khăn để làm nên một kỳ tích, thế nhưng còn sống là còn hy vọng và đôi khi cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu Moyes à! Không ai đánh thuế giấc mơ và ông hãy cứ mơ về một giấc mơ ở Champions League đi, thế nhưng bên cạnh giấc mơ ấy ông cần phải thay đổi, cố gắng và bản lĩnh hơn Moyes ơi!

Trong bài thơ “Giục giã”, Xuân Diệu đã có hai câu thơ rất đắt và sống mãi với thời gian, tôi xin kết thúc bài viết bằng hai câu thơ ấy và đó cũng chính là khát khao, chờ đợi, kỳ vọng của người hâm mộ Quỷ đỏ dành cho Moyes. Nhanh lên, cố lên Moyes ơi vì “thời gian không đứng đợi”!

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,
Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”
(“Giục giã” – Xuân Diệu)

(Ngọc Đức)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Xin Cules hãy đừng vội mừng
5 lời khuyên HLV Arsene Wenger cần cân nhắc trong mùa giải mới
10 nhân tố đáng mong đợi nhất ở Premier League 2014/15
Champions League vòng 1/16: Những cặp so tài hấp dẫn nhất!
Pháo thủ Arsenal: Phải làm cách mạng - Liền, ngay và lập tức!
Xem lại Highlights trận Manchester United 1-1 Arsenal (17/05/2015)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online