Những điều lưu ý để cho trẻ ăn dặm tăng cân

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài bổ sung thức ăn giàu đạm, chất béo, vitamin các mẹ thường quên đi nước lọc là một yếu tố không thể thiếu để cơ thể hoạt động và hấp thu chất một cách hiệu quả nhất giúp cho bé tăng cân và phát triển điều độ.

Những lưu ý để cho trẻ ăn dặm tăng cân

Có những điều tưởng chừng như sẽ giúp cho bé tăng cân nhưng các mẹ đã nhầm, hãy tham khảo những lưu ý sau để đảm bảo trẻ luôn khỏe mạnh và tăng cân hợp lí nhờ sự tinh tế của các mẹ.

Ăn thịt nạc

Các mẹ nên thay thế sắt, đạm bằng nhiều loại thực phẩm khác như thịt gia cầm, sữa, trứng, ngũ cốc, cá… cho trẻ tăng cân hiệu quả thay vì cho ăn thịt bò, thịt heo thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng chán ăn ở trẻ. Tình trạng trên xảy ra sẽ dẫn đến sự hấp thu kém, khó tiêu hóa của dạ dày, dù ăn nhiều nhưng trẻ không hấp thụ được.

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và tin tức mới về showbiz điều mình muốn!

 

 


Thịt đỏ nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân nhưng không nên lạm dụng

Bổ sung dầu ăn

Các mẹ thường có thói quen bổ sung thêm dầu ăn vào cháo, thức ăn của bé để bổ sung chất béo. Điều này vô cùng quan trọng để bé cung cấp đủ năng lượng và hấp thu tốt các loại vitamin, khoáng chất tan trong dầu ăn. Giúp cho bé tăng cân.

Bổ sung vitamin.

Vitamin chưa nhiều trong các loại rau củ quả tự nhiên, là thành phần dễ hấp thu và bé dễ ăn, các mẹ nên cho bé ăn dặm thường xuyên các loại thực phẩm trên thay vì cho trẻ uống vitamin, thuốc bổ tổng hợp.
Lưu ý quan trọng với các mẹ thường bổ sung cà rốt vào các món ăn của bé, bởi vì cà rốt ăn quá nhiều dẫn tới thiếu máu, vàng da, khó ngủ và biếng ăn… Vì vậy mỗi tuần nên cho bé ăn 2 lần, mỗi lần 30 đến 50gr

Xay nhuyễn thức ăn

Các mẹ nên để thức ăn của bé ở trạng thái vừa phải theo độ tuổi, khi các bế lơn nên để nguyên thức ăn. Bởi xay quá nhuyễn sẽ hình thành thói quen ăn uống không tốt cho bé và làm giảm khả năng nhai, hấp thu chất của bé và trẻ sẽ biếng ăn.

Thường xuyên xay nhuyễn thức ăn sẽ làm trẻ biếng ăn

Nước lọc.

Ngoài bổ sung thức ăn giàu đạm, chất béo, vitamin các mẹ thường quên đi nước lọc là một yếu tố không thể thiếu để cơ thể hoạt động và hấp thu chất một cách hiệu quả nhất giúp cho bé tăng cân và phát triển điều độ.

Dự Án Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Liên Quan Khác

Căn hộ 50m² có 2 phòng ngủ vừa đẹp lại vừa sang trọng
Mẫu xe ga 125 phân khối thêm bản cao cấp - nâng cấp cho phái nữ
Chiêm ngưỡng không gian sáng tạo của các nhà thiết kế
Một số lưu ý để phòng làm việc của bạn có phong thủy tốt
Như Thùy cực nóng bỏng khi chụp ảnh cho tạp chí
Những điều đang cản trợ bạn lắng nghe
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online