Novak Djokovic chính rút lui khỏi giải Madrid Masters 2014

Ty Huu Doc Ngoc

Nole đã quyết định không mạo hiểm vì chấn thương chưa hồi phục.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng mức độ chấn thương cánh tay phải, Novak Djokovic đã chính thức lên tiếng rút lui khỏi giải Madrid Masters 2014. Thông báo trên website chính thức của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam, Nole cho biết:

“Tôi vô cùng xin lỗi ban tổ chức giải Madrid và tất cả người hâm mộ Tây Ban Nha vì phải rút lui khỏi giải đấu. Tôi đã làm mọi thứ để có thể thi đấu tại Madrid, một trong những giải đấu quan trọng nhất trong năm, nhưng đáng tiếc là chấn thương cánh tay phải của tôi lại xuất hiện. Bây giờ tôi sẽ phải mất một khoảng thời gian để phục hồi và chữa lành vết thương này. Hy vọng tôi có thể thi đấu ở Rome và sẽ trở lại Madrid vào mùa giải tới.”

Djokovic chính thức từ bỏ giải Madrid Masters - 1

Djokovic chưa thể hồi phục hoàn toàn chấn thương ở cánh tay phải

Việc không tham dự giải Madrid Masters 2014 cũng không quá ảnh hưởng tới số điểm của Djokovic trên bảng xếp hạng . Năm ngoái Nole bất ngờ dừng chân ở vòng 2 khi gặp tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov và chỉ có được 10 điểm thưởng. Dù vậy Nole cũng lỡ cơ hội đoạt ngôi số 1 của Rafael Nadal vì nếu vô địch tại Madrid và Rafa không thể đi tới tứ kết, tay vợt người Serbia sẽ trở lại vị trí số 1.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 9 năm qua, sau năm 2010, Djokovic không thể tham dự giải Madrid. Thành tích tốt nhất của Nole tại giải đấu này là vô địch năm 2011, trong mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp.

Đối thủ của Djokovic tại vòng 2 Madrid Masters 2014 là một trong hai tay vợt Martin Cilic (Croatia) hoặc Joao Sousa (Tây Ban Nha). Vì Nole vắng mặt trong mùa giải này nên thay thế cho tay vợt số 2 thế giới là Paul-Henri Mathieu, tay vợt đã vượt qua vòng loại.

Trần Vũ (Theo TennisWorld)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Không gì cản nổi một Djokovic “lên đồng” (Đơn nam Australian Open)
Tennis: Phụ kiện - Những điều không thể thiếu!
Tổng hợp TK Monte-Carlo: Nadal gục ngã, Djokovic và Federer tiếp tục bay cao
BK Barcelona Open: Hạ bệ Nadal xong rồi "đi" luôn
Nadal có thể sẽ sớm bị Djokovic hạ bệ
Madrid Masters: Djokovic khó lòng chiếm ngôi số 1 của Nadal

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online