Nửa đầu mùa của Barcelona: Nỗi buồn Suarez, Pique trở lại, và Messi tuyệt vời

Ty Huu Doc Ngoc

Lionel : Anh là nhân tố đầu tiên tiếp nhận ý tưởng của rồi truyền đạt cho toàn đội. Không ngạc nhiên khi anh trở thành người lĩnh xướng lối chơi, được chơi tự do hơn, di chuyển thường xuyên trong khu vực 1/3 sân đối thủ.messi

Dù rất cố gắng, không phải mọi thay đổi của đều mang đến thắng lợi.

Kể từ ngày đến , Luis Enrique đã tiến hành nhiều thay đổi đội hình. Có những cầu thủ tiến bộ lên từ những thay đổi ấy. Những cũng có nhiều cầu thủ chưa thể chơi với phong độ cao nhất.

: Anh là nhân tố đầu tiên tiếp nhận ý tưởng của Enrique rồi truyền đạt cho toàn đội. Không ngạc nhiên khi anh trở thành người lĩnh xướng lối chơi, được chơi tự do hơn, di chuyển thường xuyên trong khu vực 1/3 sân đối thủ.

23 bàn, sau 22 lần đá chính, phá kỉ lục ghi bàn mọi thời ở của Telmo Zarra, cũng như tạo cuộc đuổi bắt tương đối hấp dẫn với Cristiano Ronaldo. Lionel Messi vẫn duy trì đẳng cấp vốn có, và có thể coi là thành công của Enrique ở lượt đi.

Khả năng chuyền bóng, kiến tạo của Messi cũng tiến bộ rõ rệt kể từ khi được Enrique kéo lùi xuống, đôi khi chơi như một tiền vệ công.

Giai đoạn đầu mùa giải, tầm ảnh hưởng của Messi lên Barca thậm chí còn lớn hơn của Ronaldo với Real Madrid.

: Cầu thủ người Brazil cũng tiến bộ dưới thời Enrique. Nếu như mùa đầu tiên, gánh nặng từ thương vụ có giá kỉ lục vẫn đeo đẳng anh, thì cho tới mùa này, đã thật sự hòa nhập với Barca.

neymar

Anh vẫn chơi tiền đạo trái, nhưng bền bỉ hơn nhờ nền thể lực được nâng cấp, gắn bó với đồng đội hơn nhờ sự am hiểu sau thời gian làm quen, và tự tin hơn, nhờ sự nỗ lực của bản thân.

Chúng ta bắt đầu thấy Neymar thoải mái biểu diễn trên sân, và 14 bàn sau 18 lần ra sân của anh mùa giải này tôn vinh sự cân bằng của tiền đạo người Brazil: một mặt, giữ cảm hứng chơi bóng của một vũ công Samba, nhưng mặt khác, đáp ứng yêu cầu của lối chơi tập thể.

Gerard : Enrique có thể tự hào vì Gerard đã lấy lại phong độ.

pique

Đầu mùa giải, ông Enrique buộc phải loại anh khỏi đội hình chính trong một số trận, sau khi Pique mắc nhiều sai lầm ở trận “Kinh điển”. Tuy nhiên, hậu vệ từng 3 lần lọt vào đội hình xuất sắc của FIFpro đã tập trung lấy lại phong độ.

Anh trở lại đội hình chính từ vị thế của trung vệ dự bị cho Marc Bartra và Jeremy Mathieu.

Pique có thể được xem là cầu thủ chịu ảnh hưởng rõ rệt từ sự có mặt của Luis Enrique. Chính HLV này đã tạo động lực cho anh, thứ mà trước đó Tata Martino đã không làm được, kể từ sau khi bạn đá cặp của Pique, Carles Puyol giải nghệ.

Jordi Alba: Enrique có ảnh hưởng tốt lên Jordi Alba. Hậu vệ trái này được ông cho đá chính 17 trận mùa này và đã chơi rất tốt. Sau 1 mùa giải vật lộn với các vấn đề cơ bắp, Alba đã lấy lại thể lực, phong độ cao nhất.

alba

Luis Suarez: Anh là một thất bại của Enrique. Sau án treo giò từ World Cup 2014, Suarez được tin tưởng chơi nhiều nhất có thể. Nhưng anh đã chơi kém hơn nhiều so với đỉnh cao của chính mình tại Liverpool mùa giải trước.

suarez

Tuy vậy, 3 bàn sau 11 lần ra sân cũng phản ánh nỗ lực của Suarez để hòa nhập. Anh đẳng cấp hơn, lì lợm hơn Bojan Krkic. Anh cũng kỉ luật hơn Zlatan Ibrahimovic. Có thể Suarez sẽ như Neymar, cần thời gian để hòa nhập, nhưng khi đã hòa mình vào tập thể thì sẽ tỏa sáng rực rỡ.

Lượt về là cơ hội cho chúng ta kiếm câu trả lời.

Gia Hưng
Theo ESPN

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Thế kiềng 3 chân ở La Liga: Thời điểm Real thể hiện
Lịch sử: Những cuộc "thảm sát" ở vòng knock out Cup C1
Sắp chia tay Man City, Yaya Toure nối lại tình xưa với Barcelona?
Đừng mang Barcelona ra so sánh Real Madrid
Câu chuyện ở Real: Ancelotti đang từ từ bóp chết Toni Kroos
Đi tìm lời giải cho sự "mất tích" của C.Ronaldo: Nhà tâm lý?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online