Ở Anh, sắc đỏ nhạt nhòa, trổi dậy sắc xanh

Ty Huu Doc Ngoc

Ít có nền bóng đá nào trên thế giới mà hai tông màu xanh đỏ lại được chuộng như ở nước Anh. Hầu hết các đội bóng lớn ở đây đều hoặc xanh hoặc đỏ chứ nghiễm nhiên không có một sắc màu nào khác. Đi suốt chiều dài lịch sử bóng đá Anh thì cũng chỉ hai màu này thay phiên thống trị mà thôi.

Xanh và đỏ là hai màu tương phản, hai sắc thái đối lập trong bất cứ lĩnh vực nào cuộc sống và bóng đá cũng vậy. Đặc biệt, vương quốc Anh một trong những trung tâm của bóng đá thế giới thì điều đó lại càng thể hiện rõ. Ở xứ sở sương mù, xanh và đỏ là hai biểu tượng quyền lực cao nhất của bóng đá. Trong quá khứ, đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trước xanh, nhưng hiện tại mọi chuyện đã khác.

Ngoại trừ đang có sự tiến bộ vượt bật thì và M.U đang gây thất vọng liên tiếp cho người hâm mộ

Nhìn xa một chút về giai đoạn mà bóng đá Anh chưa được đổi tên thành giải Ngoại Hạng. Quỷ đỏ vùng Merseyside tức Liverpool là cái tên nổi bật nhất, đội bóng giàu thành tích nhất cả ở giải quốc nội lẫn đấu trường châu Âu. Một đội bóng mà chỉ cần nhắc đến là biết về “bề dày” danh hiệu. Xuôi dần về sau, một “con quỷ đỏ” khác lên ngôi, đó là . Đỉnh cao là những năm cuối của thập niên 90, Quỷ đỏ thành thành Manchester dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson đã mở ra của kỷ nguyên thống trị tại giải Ngoại Hạng Anh và châu Âu.

Bên cạnh sắc đỏ của Man United và Liverpool, Pháo thủ thành London – Arsenal cũng là một thế lực lớn của bóng đá Anh. Tuy không có bề dày về thành tích như hai đội bóng kia nhưng sắc đỏ của Arsenal đã một thời khiến cả châu Âu say đắm trong lối đá tấn công hoa mỹ. Giáo sư người Pháp đã gầy dựng một bản sắc riêng cho Arsenal và ít nhiều gây được tiếng vang lớn trong nước và quốc tế.

Không có những hào quang chói lọi trong quá khứ như sắc đỏ, nhưng sắc xanh cũng đã định hình và đang dần dần thay thế ngôi vị bá vương của sắc đỏ hiện nay. là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Mặc dù trước đó tên tuổi của đội bóng này đã khá nổi tiếng ở bóng đá Anh nhưng chưa đủ tầm tranh chấp với Man United hay Arsenal, mãi cho đến sau khi tỷ phú người Nga Abrahimovic mua lại đội bóng thành London. đã gần như ngay lập tức trở thành một “ông lớn” ở Anh.

“Núi tiền” của ông chủ mới đã lấn át được cái gọi là truyền thống mà các đội bóng kìa có được. Chelsea gần như đã thâu tóm được tất cả danh hiệu dưới thời tỷ phú người Nga. Vô địch Ngoại Hạng Anh cùng các giải đấu khác trong nước và gần đây nhất là chiếc cúp vàng Champions League. Bắt đầu từ Chelsea, sắc xanh đã có những bước dài trên con đường tiếm ngôi sắc đỏ.

Chelsea và Man City đang là hai đại gia đúng nghĩa tại hiện nay

Trong những năm gần đây, tên gọi “tứ đại gia” của giải Ngoại Hạng Anh có lẽ quá quên thuộc với giới hâm mộ túc cầu thế giới. Đồng hành cùng tên gọi đó là sự xuất hiện của một sắc xanh khác, . Không có được cái nền như Chelsea, nhưng sự trợ giúp đắc lực của đồng tiền giúp Man xanh vươn lên thành một ông lớn của xứ sở sương mù. Chưa nói về danh hiệu, nhưng xét chất lượng đội hình Man xanh luôn dẫn đầu ở đấu trường quốc nội lẫn châu Âu.

Ở thời điểm hiện tại, Man United đã quá suy yếu, Liverpool đang dần khởi sắc nhưng quá thất thường còn Arsenal thì ngày càng hụt hơi. Sắc đỏ đang tỏ ra yếu thế hẳn so với sắc xanh ở mùa này. Minh chứng rõ ràng nhất là việc Chelsea đang dẫn đầu giải Ngoại Hạng Anh, đối thủ nặng ký nhất họ phải cạnh tranh là chính Man City một sắc xanh khác. Và mới đây nhất ở Man xanh cũng đã lên ngôi ở cúp Liên đoàn. Rõ ràng, sắc xanh đang áp đảo và tạo ra khoảng cách lớn với sắc đỏ vào lúc này. Cuộc chiến xanh – đỏ đã đi được 2/3 chặng đường ở mùa này và nếu không có bước ngoặt lớn nào, một sự lật đổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

(Thi Nguyên)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Robben rạo rực chờ ngày trở lại London cùng Bayern
Arsene Wenger: Người săn ngọc vĩ đại của bóng đá thế giới
Arsenal - Arsene Wenger: Có nên chấm dứt một mối tình?
Man Utd bị dư luận phản đối thậm tệ vì cái cách sa thải Moyes
Hazard tiếp tục dự bị: Liệu sẽ có 1 Casillas khác với Mou!
Suarez: Đừng lo lắng, tôi sẽ không cắn ai thêm nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online