Pep Guardiola, đặc biệt nhưng không đặc biệt

Ty Huu Doc Ngoc

Đêm nay ĐT sẽ có trận giao hữu với Chile, và nhiều khả năng đó sẽ là một trận đấu mang dấu ấn của… .

Và điều ấy là minh chứng nói lên khả năng “siêu dị” của vị HLV người Tây Ban Nha

Trước trận đấu này, HLV trưởng ĐT Đức, Joachim Loew đã nói rằng hiện tại ông cũng không biết sẽ bố trí Philipp Lahm đá ở đâu. Sở dĩ như vậy là do ở mùa giải năm nay, Guardiola đã có một cuộc cách mạng bất ngờ là đẩy Lahm lên đá ở giữa sân. Quyết định đó đã mang lại một kết quả bất ngờ chẳng kém: Lahm chơi cực hay, đến mức những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất như Xavi cũng phải dành những lời khen ngợi anh. Hệ quả là Loew phải đau đầu: không biết nên để Lahm đá tiền vệ như ở CLB hay vẫn đảm nhiệm hàng lang cánh của ĐT Đức như trước đây.

Phát kiến Lahm một lần nữa cho thấy sự đặc biệt của Pep. Khác với Mourinho đề cao sự chặt chẽ, kỉ luật đến mức cứng nhắc, thì Guardiola lại luôn cố gắng tìm tòi, tạo ra những giá trị mới, cho dù các đội bóng của ông vốn đã rất mạnh. Nhờ thế mà bóng đá thế giới được thấy một tiền vệ Philipp Lahm xuất sắc chẳng kém gì hậu vệ cánh Philipp Lahm. Tương tự như thế, rất có thể khán giả đã không có may mắn, được chứng kiến một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, Lionel Messi, nếu không có một quyết định mang tính bước ngoặt của Guardiola. Ông đã đưa M10 từ chỗ bám biên như khi mới được đôn lên đội I của Barcelona vào trung tâm. Như cá gặp nước, Messi lập tức tỏa sáng và thực sự đã đạt đến một tầm cao mới với những màn trình diễn siêu nhân, xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Pep Guardiola đã kịp ghi dấu ấn ở Bayern Munich bằng việc đẩy Philipp Lahm lên đá tiền vệ

Nhiều người vẫn thường nghi ngờ tài năng của Guardiola, họ cho rằng ông đã quá may mắn khi được dẫn dắt những CLB quá mạnh (Barcelona rồi Bayern Munich). Nhưng sự thật là Guardiola không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có. Ông luôn cố gắng biến đội bóng đã cực kì tuyệt vời của mình trở nên hoàn hảo. Nó giống như lý tưởng, lẽ sống của HLV này. Guardiola yêu thích điều đó đến mức có phần cực đoan. Các ngôi sao của Bayern Munich còn tiết lộ rằng Guardiola thậm chí còn hướng dẫn họ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất: di chuyển thế nào, chiếm lĩnh khoảng trống ra sao, phát triển bóng hướng nào để tìm kiếm cơ hội… Và trường hợp của Messi trước đây và Philipp Lahm bây giờ, hay suy rộng ra là thành công của Barca rồi Bayern Munich chính là thành quả của quá trình ấy.

Hãy nghe Guardiola nói về mình: “Tôi là HLV mới chỉ có kinh nghiệm 5 năm làm HLV đỉnh cao và mới dẫn dắt có 2 CLB”, (trong khi lẽ ra ông có thể vỗ ngực tôi là một kỷ lục gia với gần 2 chục danh hiệu lớn nhỏ). Những lời lẽ khiêm nhường ấy thừa đủ chứng minh sự cầu tiến và khát khao của Guardiola. Với Pep những gì đã đạt được vẫn là chưa đủ, chắc chắn ông vẫn sẽ tiến về phía trước, chinh phục những vinh quang mới. Vì thế, hãy đề phòng sự thống trị của Bayern Munich và gọi Guardiola là “người đặc biệt”.

Nguồn: Đức Phan

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Real Madrid xuất sắc nhất thế giới... sau Bayern
5 "tượng đài" mà David Moyes ao ước có được lúc này
Xuất khẩu thành thơ: World Cup một tám đã xong!
Messi bị loại, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu khó lòng thoát tay Ronaldo
Lionel Messi: Aguero là người anh em ruột của tôi!
Lý do để tin Gareth Bale chẳng đến Man United?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online