Pepe: Một con quỷ tốt bụng

Ty Huu Doc Ngoc

nghĩa là có một trung vệ chơi đầu siêu hạng. Có nghĩa là có một tay vệ sĩ cục cằn. Và dĩ nhiên, lý do cơ bản để có anh trong đội hình, là anh giúp loại trừ vài cầu thủ khó chịu của đối phương.

Trung vệ Pepe: Nghệ thuật bóng tối

Tức điên lên ở Chung kết Cúp Nhà Vua, là cảm giác của Neymar. Anh va chạm với Coentrao, sau đó lao vào cực cãi. Neymar không sợ. Coentrao không sợ. Cho đến khi Pepe lao vào cuộc vui.  Anh đẩy tay vào gáy tiền đạo người Brazil, sau đó ra vẻ quan tâm hỏi han.

Những pha bóng tàn bạo của Pepe

Bạn sẽ không chọn Pepe vì anh giỏi. Bạn chọn Pepe vì anh tồi. Bạn chọn anh ấy vì bạn muốn nói với các đối thủ của bạn rằng, bạn sẽ khiến họ mất hết nhuệ khí trước khi họ phá được hàng thủ bốn người của bạn. Bạn sẽ muốn gửi đi một thông điệp trước khi trận đấu bắt đầu, ẫm ĩ và rõ ràng: Cứ chuyền bóng lên phần sân đối phương đi nếu bạn dám, nhưng hãy hiểu rằng tôi có thể phá bóng bằng cách đạp vào cẳng chân bạn. Và bạn có thể có tất cả. Một sự cay cú tột cùng. Tôi sẽ khiến bạn ngã xuống. Tôi sẽ xé toạc áo bạn ra.

Pepe luôn ở tâm điểm những tranh cãi.

Ngoài sân cỏ, có thể Pepe đáng yêu. Anh ấy có thể dành cả ngày để chăm sóc những con mèo bị thương trước khi đi quanh hàng xóm láng giềng, tặng họ những lá bạc hà tươi từ khu vườn nhà mình. Trên sân, dù vậy, anh làm người khác kinh sợ, tạo ra những vết nhơ không thể xóa mờ trong sự nghiệp, một tên đê hèn, một con quái vật.

Tột đỉnh của sự bẩn thỉu xảy ra vào năm 2009 khi anh “ngược đãi” cầu thủ Getafe Javi Casquero bằng những cú đạp liên tiếp. Pepe lao vào đá, trong khi Casquero ngã xuống sân như một con chim bồ câu bị thương. Trong khi những người khác sẽ đến gần trọng tài phân trần, khua tay trước mặt và hét lên, thì Pepe chọn cách đối đầu với những người đang bốc lửa ngùn ngụt tức giận, bao gồm Casquero, đồng đội của Casquero, các đồng đội và ngay BHL đội nhà. Anh cầm tay gí đầu Casquero xuống. Rồi bật dậy sẵn sàng ẩu đả với những ai đang lao vào.

Anh đã đá liên tiếp lên người Casquero khi đối phương đã ngã ra, trước khi tạm nghỉ và tung một cú đá khác cao hơn, khiến bàn chân anh tác động vào người cầu thủ Getafe đang nằm tựa như một tử tù bị ngược đãi. Anh sút tung áo Casquero, sau đó giẫm lên bất cứ chỗ nào lên người đối thủ, và trong khi đó mắng chửi. Lỗi đó khiến anh xứng đáng bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Anh bị cấm thi đấu 10 trận. Nhưng một con quỷ không ngủ quá lâu.

Pepe không chỉ là một tên du côn. Anh là tay hớt lẻo tệ hại nhất. Anh là một cậu nhóc ở trường học luôn thích gây gổ rồi lăn xuống sân khi giáo viên chạy đến, hét lên: “Nhưng thưa thầy, bạn ấy đánh em”. Anh giả vờ chấn thương, anh bày ra các cách chơi xấu, anh đóng giả làm nạn nhân.

Cử chỉ của anh trên sân như một gã vào nhà hàng phát điên với bàn bên cạnh, vì người phục vụ mang nhầm loại rượu. Trong khi người xung quanh nhìn chòng chọc vào anh, Pepe ném vỡ hết ly và các loại bát đĩa xung quanh, hét lên với khuôn mặt dữ tợn. Sau đó khi anh cảm thấy mọi người định lao vào tẩn anh, anh đến chỗ người quản lý và yêu cầu ông sa thải nhân viên phục vụ, trước khi ra xe đi về.

Pepe lại một lần nữa thắng Barca.

Khi nói đến nghệ thuật u tối của bóng đá, không ai là nghệ sĩ giỏi hơn Pepe.

Pepe dĩ nhiên cũng là nạn nhân trong một vài dịp, như ở trận El Clasico vào tháng trước, anh bị Busquets đạp vào đầu như dập một điếu thuốc. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu quên kể lại rằng, Pepe sẽ không bị đạp trúng mặt nếu anh không lăn tròn trên sân sau pha va chạm với Fabregas. Nếu bạn sống giả dối, thì người khác sẽ ném những giả dối vào mặt bạn.

Nhưng Pepe đã thắng nhiều dịp. Copa del Rey là một ví dụ. Pepe to lớn và mạnh mẽ, thường xuyên có mặt đúng lúc đúng chỗ để cản phá. Có Pepe nghĩa là có một trung vệ chơi đầu siêu hạng. Có Pepe nghĩa là có một tay vệ sĩ cục cằn. Và dĩ nhiên, lý do cơ bản để có anh trong đội hình, là anh giúp loại trừ vài cầu thủ khó chịu của đối phương.

Nếu phải là một con quỷ trên thế giới này, hãy là một con quỷ sinh ra từ chính mình.

Đ.Hiếu
Theo ESPN

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Hình ảnh độc đáo các danh thủ và HLV trong con mắt nghệ thuật
Van Persie: Lộ mặt kẻ tráo trỡ
Những mẫu "siêu chiến hạm công" sẽ là "nỗi ám ảnh khinh hoàng" của đối phương mù...
Đừng mang Barcelona ra so sánh Real Madrid
Siêu mẫu Anh cầu xin được "trao thân gởi phận" cho Ronaldo
Barcelona và đường lối của Luis Enrique

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online