Real chốc đầu, Barca bùng nổ: Sự khác biệt nằm ở “thủ lĩnh”

Ty Huu Doc Ngoc

Lối chơi của Barca rất rõ ràng, mọi đường bóng đều chọn Messi là mục tiêu chính. Các cầu thủ khi có bóng thì luôn ưu tiên chuyền cho Messi, dù anh có thể không ở vị trí thuận lợi hơn.

Barca đang thăng hoa mạnh mẽ, trong khi sa sút thảm hại. Và có lẽ sự khác biệt nằm ở vai trò thủ lĩnh của mỗi đội: .

real-choc-dau-barca-bung-no-su-khac-biet-nam-o-thu-linhMessi và là hình ảnh phản ánh rõ nét nhất về Barca và Real hiện tại

Sự khác biệt này được thể hiện rất rõ thời gian gần đây. Cụ thể các cầu thủ Barca, từ các tài năng trẻ cho tới những siêu sao như đều sẵn sàng chấp nhận thi đấu vì Messi, hay có thể ví họ đều nghe lời răm “thủ lĩnh”.
Lối chơi của Barca rất rõ ràng, mọi đường bóng đều chọn Messi là mục tiêu chính. Các cầu thủ khi có bóng thì luôn ưu tiên chuyền cho Messi, dù anh có thể không ở vị trí thuận lợi hơn. Hai siêu sao Suarez và Neymar không chỉ không phản đối mà họ cũng tuân thủ sự sắp xếp này của ban huấn luyện. Chính bởi vậy mà Messi mới có nhiều bóng và thi đấu thăng hoa như vậy ở trận thắng Man City rạng sáng qua.
Ngược lại, Real hiện là một tập thể không ai bảo được ai. Hay nói cách khác, Ronaldo không thể khiến các ngôi sao xung quanh phục vụ anh một cách tự nguyện. Nếu có cũng chỉ là sự khiên cưỡng. Đặc biệt, ngôi sao số hai của Real là Gareth còn có ý định cạnh tranh vai trò “thủ lĩnh” với CR7. Anh giờ xem nhiệm vụ ghi bàn còn quan trọng hơn chuyền bóng cho Ronaldo.
Tất nhiên vấn đề còn nằm ở chính CR7. Chính sự ích kỷ quá mức của anh đã khiến đồng đội không phục. Hẳn mọi người còn nhớ, Ronaldo từng nổi cáu khi Bale ghi được bàn sau một cú sút dội xà ngang của anh ở trận thắng Levante mới đây.
Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Tương lai không xa, vị trí số 1 thế giới của C.Ronaldo sẽ được Gareth Bale thay thế
Real bắt đầu triễn khai kế hoạch rước thảm đỏ đón Suarez
Real Madrid dưỡng quân chuẩn bị cho tử chiến
Luis Suarez: Dù sao tôi vẫn là chân sút hàng đầu châu Âu
Lần đầu Casillas cản phá được quả 11m tại La Liga sau 4 năm
Torres chắc chắn về Atletico, 90% là vậy
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online