Real Madrid: Đầu đã xuôi, đuôi có cớ gì không lọt!

Ty Huu Doc Ngoc

Tổng biên tập báo AS, Alfredo Relano tin danh hiệu vô địch sẽ tạo ra những tín hiệu tích cực cho Madrid dưới thời HLV Rafael .

real madrid ICC 2015 có danh hiệu đầu tiên dưới thời Rafae Benitez. Ảnh: internet.

Rafa Benitez đã có danh hiệu đầu tiên với tư cách HLV của Real Madrid và những gì họ thể hiện hoàn toàn xứng đáng giành chức vô địch. Trên đất Úc, Madrid đè bẹp Manchester City trong trận đấu quyết định của giải bằng tỷ số 4-1. Những gì người hâm mộ chứng kiến hôm qua là một Madrid rắn rỏi, có tổ chức hơn thường thấy và nhạy bén trong tấn công.

Cách Real Madrid nhập cuộc trước Manchester City khiến không ít người hâm mộ bất ngờ. Họ chơi bóng với nhịp độ rất biển ảo và khiến đối phương bị cuốn theo lối chơi đó. Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, Real Madrid thi đấu hơi nhàm chán. Nhưng tất cả đều có ý đồ. Họ khởi đầu chậm chạm, song đó giống như cách chấn chỉnh đội hình để rồi bất ngờ lao vào xâu xé khiến đối thủ không kịp trở tay.

Trận này, Benitez tiếp tục tin tưởng Gareth Bale khi để cầu thủ chạy chơi tự do sau Karim Benzema. Trong khi đó, Isco sắm vai tiền vệ cánh và thi đấu rất xuất sắc. Tiền vệ người Tây Ban Nha còn chơi tốt hơn lúc được Benitez yêu cầu bó vào trong chơi như một tiền vệ trung tâm. Đội hình 11 cầu thủ Real Madrid ra sân hôm nay cũng như định hình cho một hệ thống sẽ được Rafa Benitez áp dụng trong tương lai.

Nếu có một sự thay đổi, thì đó là vị trí tiền vệ cánh phải, nơi Isco phải cạnh tranh với James Rodriguez. Nhưng điều đó càng khiến các vị trí của đội bóng phải nỗ lực nhiều hơn vì không có gì đảm bảo họ sẽ chắc suất. Danilo, Varane, Casemiro và Jesé đều được Rafa Benitez sử dụng và đẳng cấp đang tiệm cận với những vị trí trong đội hình. Ngoại trừ Oegaard không được chơi phút nào, những Lucas Silva, Illarramendi, Casemiro, Llorente và ngay cả Lucas Vázquez cùng Cheryshev đều sẽ có cơ hội dưới thời Benitez.

Điểm nhấn của Real Madrid trong trận gặp Manchester City chính là sự thay đổi đến từ Cristiano Ronaldo. Đã không còn một hình ảnh số 7 chậm chạp, nhạt nhoà và thiếu lửa trong các đợt tấn công nữa. Ronaldo rõ ràng đã đáp lại những sự thay đổi trong chiến thuật của Rafa Benitez rất tốt.

Chúng tôi thật sự không biết ông thầy người Tây Ban Nha đang dùng hệ thống tấn công kiểu gì, nhưng dường như đó là hệ thống gồm hai tiền đạo phía trên và hai hộ công phía sau. Bằng cách bố trí này, các đợt tấn công của Real Madrid sẽ hội đủ những yếu tố như tốc độ, sự biến ảo trong di chuyển nơi các vị trí, một hệ thống tương tư như Manuel Pellegrini thực hiện khi dẫn dắt Villarreal.

Song, hãy còn quá sớm để khẳng định điều gì. Thời gian sẽ trả lời. Lúc này, một danh hiệu nữa được bổ sung vào bộ sưu tập của Real Madrid sẽ mang đến sự lạc quan, tín hiệu tích cực và tâm lý thoải mái cho không chỉ HLV Rafa Benitez, mà cả các cầu thủ nữa. Thay cho lời kết, để nói về Madrid thì sau hai trận đấu dưới thời Benitez họ đã chơi tốt và bắt đầu tạo ra cho chúng ta những tín hiệu lạc quan phía trước.

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Cristiano Ronaldo: Tôi thực sự muốn được trở lại MU!
Ronaldo không hấp dẫn bằng Messi
Cristiano Ronaldo: "Dội bom" thôi là chưa có đủ
Mendes: Huyền thoại cũng phải xếp sau Ronaldo
Dùng De Gea đổi Bale: Real có "chiều" theo Man Utd
Real sẽ không bao giờ hữu được De Gea miễn phí
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online