Real Madrid: Nàng Bạch Tuyết thời hiện đại!

Ty Huu Doc Ngoc

“Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai (đá) đẹp được dường như Real”. Đúng vậy, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không chỉ dẫn đầu BXH mà còn dẫn đầu BXH Fairplay của mùa giải.

Nàng Bạch Tuyết là cách ví von ngợi khen của tờ Marca về việc thi đấu Fairplay nhất giải đấu La Liga.

Real hiện là CLB nhận ít thẻ phạt nhất La Liga sau 11 vòng đấu, bổ sung vào thành tích ghi đến 42 bàn, hiệu số +31. Như vậy, thầy trò Carlo Ancelotti không chỉ đá hay (ghi nhiều bàn) mà còn đá đẹp (nhận ít thẻ), xứng đáng là nàng Bạch Tuyết La Liga theo cách ví von của Marca. Nếu nói luôn nghĩa đen thì cũng không đội bóng nào “trắng” hơn Real được vì màu áo đội bóng mạnh nhất thế kỉ XX luôn trắng từ đầu đến chân.

Real đang có thống kê đẹp đẽ nhất La Liga sau 11 vòng

Xếp trong top 3 đội Fairplay nhất La Liga hiện tại cùng với Real Madrid còn có (17 thẻ vàng) và Real Sociedad (21 thẻ vàng), không có cầu thủ nào bị đuổi khỏi sân. Trái ngược với đó, top 3 đội xấu chơi nhất lại có tên nhà ĐKVĐ (32 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ), Levante (35 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ) và Granada (35 thẻ vàng).

Tất nhiên, để cấu thành nên những chiếc thẻ vàng hay thẻ đỏ thì số lần phạm lỗi cũng được nêu trong thống kê. ‘Nàng Bạch Tuyết’ Real Madrid của tờ Marca tất nhiên vẫn xếp trong top 3 đội ít phạm lỗi nhất.

Theo đó, Barcelona phạm lỗi ít nhất với 112 lần, Real phạm nhiều hơn chút ít là 116 lỗi. Trong số nhóm cạnh tranh top 5, nâng tổng số phạm lỗi khá cao với 187 lỗi, Bầy dơi có 167 lỗi còn Atletico có 154 lỗi bị trọng tài thổi phạt.

Một thống kê đáng chú ý khác là về số lần bị đối thủ phạm lỗi, Real Madrid với lối đá nhanh chóng mặt khiến nhiều đội bóng khác rất khó truy cản. Vì vậy, Cristiano Ronaldo và các đồng đội chỉ bị phạm lỗi có 134 lần. Trong khi lối đá của Barca khiến các đối thủ co cụm phòng ngự, dàn sao Messi Neymar hay Suarez chịu nhiều pha phạm lỗi nhất La Liga với 219 lần tất cả.

Theo PhC – Thể thao Việt Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Đã đến lúc Barca trả "giải thoát" cho Neymar?
Sáu "lổ hổng" khiến Barca tàn lụi
Về khoảng đọc tình huống, Messi là số 1!
Lionel Messi hé lộ khả năng rời Barca: Rất có thể đây chỉ là chơi chiêu ?!
Lionel Messi: Cậu bé vô danh thành huyền thoại sống
Cả lịch sử bóng đá phải "quỳ rạp" nễ phục "cỗ máy săn bàn" C.Ronaldo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online