Real Madrid: “Thương hiệu xuống cấp” và một cái bạt tát cho Perez

Ty Huu Doc Ngoc

Vừa nhận cái tát đau, liệu sẽ phải làm gì để sửa chữa ? Nếu mùa giải này thất bại, bi kịch mùa Xuân 2006 (từ chức) có thể tái diễn với Perez.

Florentino Perez luôn tự hào trong những cuộc chơi của đồng tiền. Vị Madrid bao giờ tự tin có thể mang về bất kỳ nào mà ông thích, để rồi vừa nhận cái tát đau từ .

Lần đầu tiên kể từ khi Perez trở lại “” năm 2009, ông và Real trải qua mùa Hè thất bại nặng nề.

Florentino Perez De GeaPerez và Real vừa trải qua mùa Hè thất bại

Cái bạt tai cho Perez

công kích Man United bằng một văn bản chính thức đăng trên website của CLB, sau khi mục tiêu đổ vỡ. Đáp lại, Man United cũng đưa ra những tuyên bố để đẩy trách nhiệm lên Real, và sẵn sàng theo đến cùng nếu như đội bóng thủ đô Madrid khiếu nại lên FIFA, hoặc một cơ quan nào đó. Real và Man United, ai là người sai trong vụ này?

Thật khó để đưa ra câu trả lời, vì chỉ người trong cuộc mới biết sự thật. Tất nhiên, họ sẽ không công khai sự thật ấy. Nhưng không cần quan tâm đến việc ai đúng ai sai, mà một thực tế là Real vừa phải nhận cái tát đau. Chủ tịch Perez đã rất tự tin vào khả năng có De Gea – như ông từng thành công với Gareth Bale hay Luka Modric. Trước đây, Perez đã chờ đến thời điểm cuối thị trường chuyển nhượng để lấy về Bale và Modric. Vì thế, ông tin Man United cũng phải nhả De Gea cho mình, để tránh việc mất trắng thủ môn 24 tuổi này vào mùa Hè 2016.

Nhưng Man United không phải Tottenham, đội bóng không thể cưỡng được sức mạnh đồng tiền, nên để cho Bale và Modric lần lượt đến Bernabeu các mùa Hè 2012 và 2013. Trong quá khứ, Man United từng bán David Beckham và Cristiano Ronaldo cho Real. Đó là khi họ cảm nhận được những món hời. Bây giờ, bán De Gea là một tổn thất nặng nề về chuyên môn lẫn thương hiệu. Do vậy, dù có thể De Gea sẽ rời sân Old Trafford theo dạng tự do, thì Man United nhất định không bán anh cho Real.

Man United vừa dành cho Perez cái tát mạnh mẽ. Bằng việc giữ De Gea, “Quỷ đỏ” như muốn khẳng định về sự trở lại của một thế lực lớn. Họ không chỉ muốn tìm lại vinh quang, mà đang sẵn sàng lật đổ Real để trở lại ngôi vị số 1 thế giới về mặt thương hiệu.

“Thương hiệu xuống cấp”

“Danada la marca Real Madrid” (tạm dịch: thương hiệu bị xuống cấp mang tên Real Madrid), ngay cả một số tờ báo thân với Real cũng lên tiếng mỉa mai thất bại của Perez trong việc mua De Gea. Họ gọi Real là một thương hiệu vừa bị xuống cấp. Cũng đúng thôi, khi mà Real vừa có mùa Hè sôi động, nhưng thất bại ở mục tiêu quan trọng nhất.

Đây là mùa chuyển nhượng mà Real chi nhiều tiền thứ 4 trong số 7 mùa Hè kể từ ngày Perez trở lại. CLB Hoàng gia đã bỏ ra 89,5 triệu euro chuyển nhượng, gồm cả khoản mua lại Casemiro chỉ hai tuần sau khi bán cho Porto. Nhưng họ không có một ngôi sao thực thụ nào. Mateo Kovacic có thể là tài năng lớn, khá nổi tiếng tại Italy và được nhiều đội bóng săn đón, nhưng anh không được xem là người tiếp theo trong chính sách “Galacticos” của Perez. Ít nhất, Kovacic chưa trở thành một thương hiệu thực sự để góp phần vào việc kinh doanh cho Real.

Sau mùa giải thất bại là mùa Hè không ngôi sao, mất nhiều thời gian để giữ chân Sergio Ramos, HLV Rafa Benitez thì không được lòng nhiều cầu thủ lẫn các CĐV, tham vọng tranh đua các danh hiệu bị hoài nghi, thực sự đang bị xún cấp. Có một vấn đề khác: không thể mua De Gea cũng đồng nghĩa Real tiếp tục phải sống chung với sự bất ổn về vai trò thủ môn thêm một thời gian nữa. Antonio Adan, Diego Lopez rồi Iker Casillas – các nhân vật chính trong câu chuyện khủng hoảng thủ môn từ 2013 – đều đã ra đi, nhưng sự bất ổn thì vẫn còn.

Vừa nhận cái tát đau, liệu Perez sẽ phải làm gì để sửa chữa thương hiệu Real? Nếu mùa giải này thất bại, bi kịch mùa Xuân 2006 (từ chức) có thể tái diễn với Perez.

89,5 Real đã chi 89,5 triệu euro mua cầu thủ mùa Hè 2015, nhưng không có ngôi sao lớn thực sự.

16 Real chỉ thu về 16 triệu euro từ việc bán cầu thủ, khi Asier Illarramendi trở lại Sociedad (còn 4 triệu euro trả sau theo thành tích).

0 Iker Casillas và Sami Khedira chia tay Real theo dạng tự do. Khedira hết hợp đồng, trong khi Casillas bị chấm dứt hợp đồng trước 2 năm.

 

Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Ronaldo: Giá trị của sự khổ luyện
Khi các "dị nhân" đổ bệnh!
Sẽ có 1 "Di Maria" mới mang tên Gareth Bale
Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá ghi tên Messi...nếu...
Neymar Jr – Tất cả nơi khác đều tồi tệ, trừ Barcelona
Nhận định trận đấu Almeria - Levante (01h00 - 5/4)
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online