Real: Một mùa giải bội thực kỷ lục và cái kiềng 3 chân Ronaldo, Bale, Benzema

Ty Huu Doc Ngoc

,   đã kết thúc mùa giải 2013-2014 của họ với tổng cộng 97 bàn thắng và 27 trong số đó được ghi ở Champions League.

/images/post/2014/05/28/04//REAL2705.jpg

Những con số biết nói và không có nhiều người hoài nghi giá trị của ba bản hợp đồng trị giá gần 230 triệu euro của Real Madrid. Trong 97 bàn thắng nói trên, Ronaldo ghi 51 bàn, Benzema 24 bàn còn Bale đóng góp 22 bàn.

Đó là thành tích ấn tượng ngay cả khi ba chân sút này hoàn toàn sung sức và nó càng ấn tượng hơn khi chúng ta biết rằng mùa giải của Ronaldo và Bale nhiều lúc bị gián đoạn do họ dính chấn thương. 66% số bàn thắng của Madrid ở cúp Châu Âu có dấu ấn của bộ ba nguyên tử. Họ cũng ghi tới 60% tổng số bàn thắng của Real trong mùa giải này.

Ronaldo mùa này ghi bàn ít hơn những mùa trước một chút (51 bàn tổng cộng) so với 60 bàn mùa 2011-2012 và 55 bàn mùa 2012-2013. Nhưng bù lại, anh ghi tới 17 bàn ở Champions League, một kỷ lục. 31 bàn ở Liga dù sao cũng góp phần quan trọng giúp anh giành QBV FIFA.

Benzema không ghi nhiều bàn thắng mùa này, nhất là trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải nhưng anh có 16 đường kiến tạo. Bàn thắng ghi vào lưới Bayern Munich ở bán kết lượt đi Champions League là bàn quan trọng nhất của Benzema trong mùa giải anh không thực sự bùng nổ trước khung thành đối phương.

Trong khi đó, Gareth Bale đã vượt qua mọi trở ngại ban đầu để kết thúc mùa bóng với 22 bàn thắng và 19 đường kiến tạo trên mọi mặt trận.

HT

Theo Marca

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

David Luiz: Người viết tiếp câu chuyện Puyol?
5 hệ lụy chết người Barca phải chuẩ bị tinh thần sau án phạt cấm chuyển nhượng
Sốc toàn tập với giá trị thực của Bale, Falcao, Cavani...
Những thông tin thú vị xung quanh kỷ lục của Klose và Ro béo
3-0, 3 điểm, Messi tỏa sáng: Người Barca chỉ cần có thế!
Ronaldo không hấp dẫn bằng Messi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online