Ronaldo: “Đừng để ý đến những kỷ lục, ở đây tôi mới là Lịch Sử”

Ty Huu Doc Ngoc

vừa có buổi trả lời phỏng vấn với BTC Champions League.

ronaldo_cristiano

Trong buổi phỏng vấn này, Ronaldo tiết lộ mối quan hệ của anh với Gareth Bale, Karim Benzema, Carlo Ancelotti… và bày tỏ cảm xúc khi được đá chung kết Champions League trên sân nhà. Chúng tôi gửi đến bạn đọc cuộc phỏng vấn:

Trận chung kết Champions League đầu tiên của anh cùng lại là gặp Atletico Madrid tại Lisbon. Cảm xúc của anh thế nào?

Thật đặc biệt khi được chơi bóng ở đất nước tôi. Tôi rất hạnh phúc và háo hức. Chúng ta đều biết đó sẽ là một trận đấu khó vì Atletico đang có một năm tuyệt vời, và là một đội bóng mạnh với một HLV tuyệt vời. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thắng. Đội bóng ổn và tự tin.

Anh còn nhớ cảm giác lúc nhỏ nhìn đội bóng khác nâng cao những danh hiệu?

Khi còn nhỏ tôi nhớ đã được xem các cầu thủ vô địch Champions League. Đó là lúc tôi mơ như các Madridistas bây giờ vậy. Chúng tôi đang rất háo hức vì thế chúng tôi phải chiến thắng.

Anh đã thay đổi thế nào từ khi vô địch Champions League với Manchester United?

Tôi đã thay đổi nhiều thứ theo chiều hướng tốt hơn, rõ ràng vậy. Vô địch Champions League với Manchester United và giờ lại được dự chung kết trong mùa giải thứ 5 cùng Real Madrid. Tôi luôn mơ về việc chiến thắng các giải đấu cùng CLB.

Đã 12 năm từ ngày Real Madrid vô địch Champions League. Vô địch giải đấu này lần thứ 10 có ý nghĩa thế nào với anh và CLB?

Đó là danh hiệu chúng tôi cố gắng nhiều năm để chiến thắng. Vì thế từ ngày đầu chúng tôi đến đây, chúng tôi đã cảm nhận áp lực phải vô địch Champions League. Năm nay chúng tôi cảm thấy chúng tôi tiến bộ hơn. Áp lực là một phần của bóng đá và của việc chơi cho Real Madrid. Chúng tôi phải luôn chiến thắng. Tôi thích thế vì nó khiến tôi tiến bộ. Chúng tôi cảm thấy tinh thần được duy trì.

Atletico Madrid là đội bóng anh biết rõ. Làm thế nào để đánh bại Atletico?

Chúng tôi phải chơi giống như các trận đấu trước. Chúng tôi đã thành công và phải thắng các trận lớn. Đó là  một thách thức khó khăn. Atletico Madrid là đội bóng rất đoàn kết và một đội bóng có tinh thần mạnh mẽ. Một trận chung kết thì luôn khó khăn để biết đội chiến thắng. Đấy là các trận đấu khác nhau và tôi nghĩ sẽ được quyết định bởi những chi tiết nhỏ.


Đã 12 năm từ lần gần nhất Real Madrid vô địch Champions League.

Anh đánh giá mùa Champions League này thế nào?

Tôi nghĩ Real Madrid đã chứng minh rằng chúng tôi là đội bóng tuyệt vời và xứng đáng vô địch. Về mặt cá nhân, tôi đã làm tốt. Tôi là một tiền đạo và tôi hạnh phúc với vị trí này. Nó là mong muốn và tham vọng của tôi. Các đồng đội của tôi đã cống hiến nhiều và tôi sẽ cố gắng ghi bàn ở chung kết.

Năm nay anh đã đánh bại kỷ lục ghi bàn của Di Stefano ở Cúp Châu Âu. Một thành tích đặc biệt?

Tôi nghĩ tôi là một phần lịch sử CLB, chứ không chỉ là các bàn thắng của tôi. Rõ ràng vượt qua kỷ lục của Di Stefano là một vinh dự rất lớn. Tôi ngưỡng mộ ông ấy. Tôi không có cơ hội xem ông ấy chơi nhưng tôi đã xem qua các video. Tôi rất hạnh phúc vì được là một phần lịch sử của Real Madrid. Tôi sẽ cố gắng nhiều nhất có thể, như một cỗ máy. Bởi vì đây là CLB mà tôi yêu.

Quan hệ của anh với Benzema và Bale thế nào?

Rất tốt. Tôi nghĩ chúng tôi là một sự kết hợp gần như hoàn hảo. Karim và Bale là hai cầu thủ hảo hạng. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi chơi cùng họ trên sân, mọi thứ rồi sẽ ổn và tôi nghĩ đó là điều quan trọng cho CLB.


Ronaldo rất thích đá với Bale và Benzema.

Gareth Bale hơi giống anh?

Đó là một cầu thủ hảo hạng. Cậu ấy thích nghi rất tốt. Cậu ấy đã có vài trận thật sự tuyệt vời Champions League, Cúp Nhà Vua, và đã ghi một bàn tuyệt vời hạ Barcelona. Nó chứng minh phẩm chất của cậu ấy. Chúng tôi nói chuyện cả bằng tiếng Anh. Tôi thật sự thích những cầu thủ như cậu ấy, một cầu thủ tuyệt vời, và cậu ấy ngoài đời cũng vậy. Chúng tôi nói chuyện nhiều và tôi làm bất cứ điều gì để giúp cậu ấy.

Quan điểm của anh về Carlo Ancelotti?

Ngay từ đầu tôi đã thích các bài tập của ông ấy và ông ấy là một người tuyệt vời. Một người thật sự tuyệt vời. Ông ấy không cần nói nhiều vì ông ấy đã giành được mọi thứ trong sự nghiệp. Ông ấy rất khiêm tốn và là một người bạn thật sự. Ông ấy có thể làm mọi việc với bạn. Tôi rất hạnh phúc được làm việc với ông ấy và tôi hy vọng ông ấy sẽ ở đây nhiều năm.

Sự trầm lặng của ông ấy giúp đội bóng chơi tốt?

Tôi nghĩ sức mạnh của Carlo Ancelotti là sự tĩnh lặng. Nó đẩy lùi các áp lực. Tôi thật sự thích điều đó, và ông ấy là người rất lạc quan.

Phẩm chất của Real Madrid là gì?

Đó là ghi bàn rất nhanh và thường xuyên. Thật tuyệt khi được xem đội bóng chơi. Tôi nghĩ mọi người thích xem chúng tôi chơi trên sân nhà, vì chất lượng các trận đấu rất cao và đẹp mắt. Madrid là đội bóng thích ghi bàn, tỏa sáng và giúp CĐV hạnh phúc. Đội bóng có tất cả mọi thứ.

Không khí đội bóng bây giờ thế nào?

Rất tích cực, vui vẻ và nhiệt tình. Chúng tôi biết chúng tôi thân thiết và đang đoàn kết để Real Madrid làm nên lịch sử. Sẽ khó nhưng tôi nghĩ là có thể.


Sự trầm lặng của Ancelotti là sức mạnh.

Anh vẫn đang rất khao khát và muốn cải thiện bản thân?

Rõ ràng. Tôi nghĩ tôi đã tiến bộ đôi chút sau mỗi năm. Một cầu thủ cần phải tiến bộ. Đó luôn là điều cần thiết, dù tôi biết không dễ. Nó khiến tôi có động lực và giúp tôi làm việc chăm chỉ, thậm chí là tôi có thể chăm chỉ hơn nữa. Tôi muốn tiếp tục và tôi muốn hơn nữa.

Anh thấy CĐV mùa này thế nào?

Tuyệt vời. Các CĐV cảm nhận được rằng đây là mùa giải tuyệt vời của CLB. Chúng tôi rất gần gũi và điều đó rất quan trọng. Là cầu thủ, chúng tôi phải thắng các trận đấu, còn họ ủng hộ chúng tôi cả trong lẫn ngoài sân vận động.

Chơi bóng ở Lisbon, thành phố anh lớn lên, có ý nghĩa thế nào với anh?

Đó là sân Da Luz, một sân bóng huyền thoại với mọi người ở Bồ Đào Nha và với tôi. Đó là nước tôi và tôi rất hạnh phúc được chơi bóng ở đó. Tôi biết mọi người sẽ ủng hộ Real Madrid. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt vì họ.

Gia Hưng
Theo AS

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Figo: “Nếu muốn lưu danh sử sách, C.Ronaldo dẫn dắt BĐN vô địch World Cup”
Đâu là đội hình đắt giá nhất thế giới hiện nay?
Ancelotti với Real Madrid: Lượng chỉ về nhì, chất mới là số 1
Casillas: Khi niềm tin với “Thánh Iker” đã trở lại
Barcelona: Mùa Đông này phải thay đổi!
Dùng De Gea đổi Bale: Real có "chiều" theo Man Utd

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online