Rút đăng cai ASIAD 2018, nhưng Việt Nam sẽ không chịu bất kì án phạt nào từ OCA

Ty Huu Doc Ngoc

OCA đã quyết định không đưa ra mức tiền phạt khi Việt Nam rút lui không tổ chức ASIAD 2018.

Hôm qua (23/4) tại Kuwait, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đã gặp phái đoàn cấp cao của Việt Nam, dẫn đầu là Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh để thảo luận về đề nghị xin rút đăng cai tổ chức vào năm 2019.

Theo kết quả của cuộc gặp gỡ này, Việt Nam sẽ không phải chịu một khoản tiền phạt từ OCA hay hỗ trợ nước tổ chức thay Việt Nam kinh phí để tổ chức. OCA đánh giá cao quyết định kịp thời của Việt Nam để OCA có thời gian chọn một quốc gia thay thế tổ chức ASIAD 2018. Các quan chức cấp cao của OCA đã bày tỏ sự cảm thông trước quyết định của Việt Nam và tin tưởng vào nỗ lực của phía Việt Nam để tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ tình hình của Việt Nam ở thời điểm hiện tại và đây là một quyết định chung của cả OCA và Việt Nam. OCA rất lấy làm tiếc về quyết định này, nhưng hoan nghênh Việt Nam đã giúp chúng tôi có thêm thời gian để tìm thành phố phù hợp nhất để thay thế. Tôi rất ấn tượng với việc Việt Nam nhìn nhận kịp thời những vấn đề còn tồn tại của các bạn và cả với chúng tôi. Đây là quyết định hợp lý của các bạn Việt Nam,” ông Sheikh Ahmad nói.

Việt Nam rút đăng cai ASIAD 2018, OCA không phạt - 1

Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đánh giá cao quyết định kịp thời của Việt Nam

Nói về việc Việt Nam có phải nhận mức phạt từ OCA khi xin rút lui không đăng cai ASIAD 18, ông Sheikh Ahmad đã khẳng định sẽ không có một án phạt nào đưa ra.

“Trong đại gia đình thể thao châu Á, chúng ta có truyền thống về sự thống nhất và đoàn kết, sẽ không có một án phạt nào được đưa ra ngoài việc hỗ trợ và trợ giúp lẫn nhau. OCA luôn có ấn tượng tốt với những gì đã diễn ra tại Indoor Games 2009 tổ chức ở Hà Nội và chúng tôi sẽ còn hỗ trợ tối đa cho Việt Nam tổ chức thành công Beach Games 2016 ở Nha Trang,” ông Sheikh Ahmad nói.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18 do đất nước và cả thành phố tổ chức là Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Việt Nam phải đối mặt với khó khăn về kinh tế và nguồn ngân sách hạn chế khiến chúng ta gặp nhiều thách thức để đăng cai tổ chức các môn thi đấu của sự kiện thể thao hàng đầu châu lục.

“Việt Nam chưa có đủ kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao tầm cỡ như thế này. Vì vậy sau khi xem xét kỹ lưỡng những điều kiện thực tế, chúng tôi mong sự đồng cảm và thấu hiểu từ OCA sau quyết định rút lui này,” bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói. “Tuy nhiên Việt Nam đảm bảo sẽ tổ chức thành công Asian Beach Games 2016 tại Nha Trang và tiếp tục hy vọng OCA cũng như đại gia đình thể thao châu Á hỗ trợ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mức để đảm bảo phong trào Olympic trong khu vực sẽ luôn thành công trong tương lai.”

Trần Vũ tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Olympic mùa đông: Rớt HCV chỉ vì bị... tụt quần
Vẻ nóng bỏng khó cưỡng của "Cô gái vàng" trong làng trượt tuyết Áo
Nét đẹp thơ ngây mộc mạc của "Nữ hoàng sân băng" xứ Hàn
Nét đẹp hiền dịu của nữ VĐV trượt băng Hàn Quốc
Cầu thủ bóng bầu dục bị tụt quần "gần hết" vẫn quyết ghi bàn
Lê Quang Liêm: “Tôi đặt mục tiêu cao nhất ở giải năm nay”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online