Sau chiến thắng, Amir Khan gửi lời cảnh báo đến Mayweather

Ty Huu Doc Ngoc

Võ sĩ người Anh đã có chiến thắng thứ 29 trong sự nghiệp để hướng tới trận so găng với .

Hơn một năm kể từ lần thượng đài gần nhất, đánh bại Julio Diaz của Mexico vào tháng 4/2013, mới có trận so găng với đối thủ người Mỹ Luis Collazo tại Las Vegas. Đây là trận đấu tranh đai bạc hạng trung của WBC và đai WBA.

Trong cả 12 hiệp đấu, Amir tỏ ra áp đảo đối thủ và tưởng như vài lần đã hạ knock-out Collazo nhưng võ sĩ người Mỹ vẫn gượng dậy thi đấu tiếp. Tỷ số cuối cùng là 118-105 nghiêng về phía võ sĩ người Anh gốc Pakistan. Đây là trận thắng thứ 29 trong số 32 trận chuyên nghiệp của , trong đó có 19 trận thắng bằng knock-out.

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 1

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 2

Amir Khan (trái) đánh bại Luis Collazo bằng tính điểm

Năm nay 27 tuổi, Khan từng 2 lần vô địch WBA và IBF hạng trung. Võ sĩ này cũng là người trẻ nhất trong lịch sử nước Anh đoạt huy chương tại Olympic khi có huy chương bạc vào năm 2004 khi mới 17 tuổi.

Dù vậy chiến thắng trước Collazo chỉ là bàn đạp để Khan hướng tới trận so gắng với “độc cô cầu bại” Floyd . “Floyd là võ sĩ tuyệt vời nhưng tôi nghĩ mình đã cho tất cả thấy kỹ năng và tốc độ để khiến bó tay”, Khan nói.

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 3

Khan hướng tới trận đại chiến với Mayweather

Mayweather vừa có chiến thắng thứ 46 liên tiếp khi đánh bại đối thủ người Argentina Marcos Maidana sít sao bằng tính điểm. Thực tế thì trận so găng giữa Khan và Mayweather dự định diễn ra vào tháng 9 này nhưng cuối cùng phải hủy bỏ vì đó là thời điểm Khan ăn chay theo lễ Ramadan. Vì thế trận đấu này sẽ bị dời tới sớm nhất là tháng 5/2015.

Trần Vũ (Theo DM)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Dự kiến thành lập đội biểu diễn Taekwondo Việt Nam
Mãnh hổ Quảng Đông - Hoàng Phi Hồng và độc chiêu Vô Ảnh cước
Võ lâm, những câu chuyện truyền kì: Võ thuật với giang hồ
Dàn chân dài đốt cháy võ đài giải võ Việt 2014
"Xuân điển" (thần điểm) - Bảo vật môn phái
Sau đại chiến Mayweather vs Maidana, đến đại chiến Fan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online