Serie B thồn qua việc đổi điều lệ

Ty Huu Doc Ngoc

Bắt đầu từ mùa giải này, sẽ mở rộng cho các vị trí tham dự play off tranh vé lên hạng. Điều đó hy vọng sẽ làm tăng tính hấp dẫn của giải đấu này.

Serie B vẫn sẽ có 3 chiếc vé lên hạng cuối mùa này, trong đó 2 vị trí đầu tiên vẫn được “tuyển” thẳng lên giải đấu cao nhất vào mùa sau. Những mùa trước, chiếc vé thứ 3 được xác định sau một giải play off mini dành cho những đội từ thứ 3 đến thứ 6. Nhưng bắt đầu từ mùa giải này, chiếc vé thứ 3 lên hạng sẽ được mở rộng cho cả những đội kết thúc 42 vòng đấu ở những vị trí thứ 7 và 8. Tuy nhiên, các đội bóng đứng thứ 7 và 8 phải thỏa mãn điều kiện không được kém đội đứng thứ 3 quá 14 điểm. Trong trường hợp đội thứ 3 có nhiều hơn 9 điểm so với đội thứ 4, sẽ được lên thẳng mà không phải đá play off.

Palermo(1)
đang cố gắng thăng hạng lên giải đấu cao nhất vào mùa sau. Ảnh: Internet

Giải play off mini nếu có sẽ bắt đầu với 2 trận theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt giữa đội thứ 5 và thứ 8, cặp còn lại là đội thứ 6 gặp đội đứng thứ 7, với lợi thế sân nhà đương nhiên dành cho những đội xếp trên sau 42 vòng đấu. Sau đó vòng bán kết play off vẫn sẽ tiến hành theo thể thức cũ, 2 lượt đấu mỗi cặp, không tính luật bàn thắng sân khách, nếu hòa sau 2 lượt trận đội xếp trên ở giải sẽ được xét thắng. Trận chung kết play off cũng diễn ra 2 lượt với quy chế tương tự.

Ở khu vực xuống hạng, 3 đội cuối sẽ xuống trực tiếp. Đội thứ 19 sẽ xuống hạng thẳng nếu kém đội thứ 18 nhiều hơn 4 điểm. Nếu kém 4 điểm trở xuống, đội thứ 19 sẽ được đấu play off với đội thứ 18 với thể thức 2 lượt tương tự như play off lên hạng.

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Adrian Mutu - Ibrahimovic của Ajaccio
Dính bê bối, Lecce bị đẩy xuống chơi tại Serie C
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online