Sir Alex: Ngài nên nghỉ ngơi, lùi hẳn vào hậu trường

Ty Huu Doc Ngoc

cảm thấy hối tiếc về việc ra đi, và cái cách mà bậc hậu bối đồng hương bị sa thải có thể là một lời cảnh báo, rằng nhà Glazer có thể làm như vậy với chính ông.

/images/post/2014/04/29/03//ferguson.jpg

Mặc dù đã chính thức nghỉ hưu từ cuối mùa giải trước, nhưng Sir Alex vẫn đang giữ chức vụ Giám đốc bóng đá kiêm đại sứ của Man United và có tiếng nói khá quan trọng đến các hoạt động của CLB. Tuy nhiên, quyết định sa thải David Moyes cho thấy nhà Glazers đã thẳng tay như thế nào với Người được chọn lựa, dù có tin rằng chính Sir Alex đã nhất trí với việc này. Và sẽ không ngạc nhiên nếu họ sẽ cố gắng để giảm tối đa tầm ảnh hưởng của ông ở Old Trafford, trong những nỗ lực nhằm xây dựng lại CLB này.

Sau khi chọn Moyes làm người kế nhiệm, Sir Alex dường như không ủng hộ và giúp đỡ David Moyes mấy trên vai trò cố vấn. Không những thế, ông đã để lại cho người kế nhiệm một đội hình có tuổi và đó là một phần nguyên nhân dẫn đến sự sa sút khủng khiếp ở mùa giải này. Một số thành viên ban quản trị đã cảm thấy rằng cần phải giải quyết dứt điểm dấu ấn của Sir Alex tại Old Trafford. Và có thể một bộ phận fan Man United cũng nghĩ như vậy.

Đầu những năm 1970 của thế kỷ trước, Man United cũng đi xuống ngay lập tức sau khi Sir Matt Busby lui về hậu trường. Và cách mà Sir Alex phủ bóng lên David Moyes cũng giống như Busby từng làm với Wilf McGuinness và sau đó là Frank O’Farrell.

Sir Alex thật ra không liên quan trực tiếp đến cách điều hành CLB giống như Sir Matt Busby trước đây, nhưng việc ông liên tục ngồi trên khán đài, thu hút sự chú ý của các camera và nhăn nhó khi đế chế Man United dần vỡ vụn chắc chắn cũng tạo ra một hiệu ứng đáng kể. Các HLV sẽ cảm thấy sức ép hơn, còn một số cầu thủ có lẽ lại nghĩ về hình ảnh trước đây, với những cơn bão trong phòng thay đồ và sẵn sàng “sấy tóc” bất cứ cậu học trò nào để đưa đội bóng trở lại đường ray.

Sự hiện diện của Sir Alex trên khán đài khiến người kế nhiệm ông chịu rất nhiều sức épSự hiện diện của Sir Alex trên khán đài khiến người kế nhiệm ông chịu rất nhiều sức ép

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự hiện diện của Ferguson, dù chỉ với tư cách đại sứ CLB cũng đủ tạo nên hiệu ứng tâm lý với các cầu thủ, trong đó có rất nhiều người không muốn cống hiến dưới thời Moyes, nhưng lại chơi đầy nhiệt huyết ở trận ra mắt của Ryan Giggs. Việc Sir Alex cho ra mắt cuốn tự truyện của mình quá sớm cũng bị coi là một nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung của một số cầu thủ.

Tại sao ông không đợi hết năm đầu tiên dưới triều đại Moyes? Ngoài ra, còn những lần xuất hiện dưới giới truyền thông với mức phí rất hời. Tất nhiên không phải Sir Alex chạy theo tiền, nhưng rõ ràng ông càng xuất hiện thì những người kế nhiệm càng cảm thấy sức ép. Nói cách khác, Man United cần Sir Alex lui hẳn vào hậu trường, giống như cái cách mà Pep Guardiola đã làm sau khi chia tay Barcelona.

Đó rất có thể sẽ là điều mà một HLV mới của Man United đòi hỏi, giống như trước đây Tommy Docherty kiên quyết đòi BLĐ Man Unitd không được để Sir Busby tác động đến những quyết định của mình. Dưới thời ông, Man United tụt xuống hạng hai, nhưng rồi đã thăng hạng ở mùa giải sau, và giành cúp FA sau 2 năm nữa. Không đến nỗi tệ hại như 40 năm trước, nhưng Man United đã chắc chắn vắng mặt ở Champions Legue mùa tới, và thậm chí có thể không được dự cả Europa League.

Mùa hè này, rất có thể Louis van Gaal sẽ dẫn dắt Man United, thay HLV tạm quyền Ryan Giggs. Và với cá tính rất mạnh của mình, chắc chắn chiến lược gia người Hà Lan sẽ không để cho một ai, dù người đó có là Sir Alex đi chăng nữa, tác động đến đội bóng mà ông sẽ dẫn dắt.

Có lẽ Sir Alex nên dưỡng già thực sự rồi!

T.C (theo Daily Mail)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Xin đừng dồn Wenger đến chân tường!
Giggs và van Gaal: Hãy nhìn Moyes!!!
Man Utd: Siêu chiến binh với bộ giáp bằng... giấy!
Man City: Con tim ấy đã lạc nhịp!
Lionel Messi: Aguero là người anh em ruột của tôi!
Dùng De Gea đổi Bale: Real có "chiều" theo Man Utd

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online