Thanh Phúc – Nữ hoàng chân đất: Công bằng đã được trả lại

Ty Huu Doc Ngoc

Tuần qua, câu chuyện VĐV đi bộ Nguyễn Thị được trao lại tấm HCV SEA Games 27 là tin vui cho cá nhân cô và Việt Nam.

Quay lại hơn 4 tháng trước ở Myanmar, đang là ĐKVĐ SEA Games ở nội dung đi bộ 20km nữ và gần như không có đối thủ trong khu vực ở nội dung này. Kết thúc phần thi với thành tích 1 giờ 37 phút 08 giây, Thanh Phúc đã phá kỷ lục do chính cô lập nên ở SEA Games 26 trên đất Indonesia (kỷ lục cũ là 1 giờ 39 phút 25 giây). Thế nhưng, VĐV người Myanmar, Saw Mar Lar New với sự ưu ái của tổ trọng tài, bằng việc đi bộ nhưng …đi như chạy và đạt thành tích 1 giờ 35 phút 03 giây để thời điểm đó “bất ngờ” nhận HCV.

Những tiểu xáo trên đường chạy sau này đã được Thanh Phúc kể lại: “Đối thủ chủ nhà thi liên tục thi đấu phạm luật, đi bộ mà như chạy, nhưng tổ trọng tài gần như làm ngơ (chỉ phạt 2 thẻ – VĐV này bị loại nếu nhận đủ 3 thẻ phạt). Dù biết chắc chắn sẽ có tình huống đó xảy ra, nhưng tôi và BHL đều không thể làm được điều gì. Bởi nếu tôi thực hiện những động tác sai như VĐV nước chủ nhà, chắc chắn tôi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Vậy nên, tôi đã xác định thi đấu đúng khả năng để lấy tấm HCB”.

Nữ hoàng chân đất Thanh Phúc: Nhận lại công bằng - 1

Thanh Phúc nhận lại công bằng

Tuy nhiên, trong cuộc họp cuối tháng 4 vừa rồi của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã tước HCV của Saw Mar Lar New vì dính doping. Thanh Phúc đã được đôn lên nhận HCV ở cự ly đi bộ 20km và sự công bằng đã được trả lại cho cô gái quê ở Đà Nẵng.

Với thông báo mới này, Thanh Phúc, VĐV nổi tiếng với những bước đi bộ bền bỉ bằng’’’chân đất, như mới kết thúc cự ly kéo dài tới hơn 4 tháng mà cô vừa mới được công nhận là người chiến thắng. Ở SEA Games 27, Phúc đã đổ lệ vì uất ức khi bị “cướp” HCV ngay sau khi về đích. Nhưng giờ đây, cô đã được trả lại sự công bằng và ghi nhận trên đỉnh cao vinh quang.

T.Anh

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online