Thiếu Ronaldo, Real Madrid sẽ chẳng làm được gì

Ty Huu Doc Ngoc

Đó là bình luận của Nhật báo thể thao số 1 của Pháp sau màn trình diễn của Madrid trong trận tứ kết lượt về Champions League. L’Equipe mô tả  đó là “màn trình diễn dở tệ của các đồng đội nhỏ” của trong thất bại 0-2 của trước với tiền đạo người Bồ Đào Nha ngồi dự bị.

Nhật báo L’Equipe: Real Madrid không thể tiến xa nếu thiếu Ronaldo

L’Equipe cũng chỉ trích trọng tài người Slovenia và cho rằng ông này đã giúp Madrid một tay khi không phạt thẻ vàng thứ 2 với Xabi Alonso, đồng nghĩa với việc tiền vệ của Real bị truất quyền thi đấu.  Trong số các cầu thủ Madrid, chỉ có Iker Casillas được L’Equipe đánh giá cao khi cho anh thang điểm 7/10 trong khi thang điểm trung bình cho cầu thủ Dortmund là 6,3/10.

Nhật báo “Le Monde” (Thế Giới) thì bình luận rằng chỉ một sự vắng mặt của Ronaldo thôi mà Real Madrid đã trở thành đội bóng rất khác với một Real chiếm ưu thế trước Dortmund trong trận lượt đi. Tờ báo vùng “Le Dauphiné Libéré” bình luận: “Sự vắng mặt của Ronaldo khiến cho đồng đội Benzema của anh cũng biến mất luôn trong một trận đấu mà Casillas đã có hàng loạt pha cứu thua ngoạn mục”.

Đài phát thanh France Info nhấn mạnh: “Bóng đá, nhất là Champions League, không phải là khoa học chính xác. Một Dortmund can trường và đầy tính chiến đấu, với hiện thân là Juergen Klopp, thiếu chút nữa đã đảo ngược tình thế”.

Trong khi đó các nhật báo thể thao nổi tiếng của Bồ Đào Nha là A Bola, Record và O Jogo đồng loạt dành chỗ ca ngợi chiến công ngược dòng của thày trò Mourinho trong lúc không quên nhắc đến vẻ lo lắng, sốt ruột của một người Bồ Đào Nha nổi tiếng khác là tiền đạo Ronaldo khi anh ngồi dự bị chứng kiến Real Madrid phải căng mình chống đỡ các pha hãm thành của Borussia Dortmund.

Các báo Bồ Đào Nha cho rằng chiến công của Chelsea-Mourinho gợi nhớ lại chiến thắng nghẹt thở của đội Porto cũng do Mourinho cầm quân ở Champions League 2004 khi Costinha ghi bàn vào những phút cuối cùng trong trận đấu với Man United.

HT
Theo AS

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Highlights C1: Leverkusen 0-4 PSG: Sức mạnh "Gã nhà giàu"
Iker Casillas: Cánh tay phải của Chúa
Messi xác lập kỷ lục và đạt hiệu suất gấp đôi Ronaldo
Hướng tới El Clasico: Barca sợ gì Real
El Clasico: Trọng tài, ăn vạ và …"Vua thẻ"
Mùa Đông im lặng ở La Liga: Các ông lớn ẩn mình chờ mồi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online