Thống kê: Mùa này là của Liverpool?

Ty Huu Doc Ngoc

Với 59 điểm sau 28 trận và chỉ còn kém đội đầu bảng Chelsea 4 điểm, hoàn toàn có thể giành chức vô địch nước Anh lần đầu tiên kể từ mùa giải 1989/90.

Mới đây, báo chí Anh đã đưa ra biểu đồ về số điểm Liverpool giành được sau 28 vòng đấu ở giải VĐQG Anh kể từ năm 1986 đến nay. Theo đó, với 59 điểm,The Kop dưới thời HLV đã có được thành tích ấn tượng nhất so với các thời HLV khác trong vòng hơn 20 năm qua. Chỉ có Liverpool dưới thời HLV Kenny Dalglish (mùa giải 1990/91) là có số điểm nhiều hơn so với The Kop thời điểm này (60 điểm).

Thành tích của Liverpool sau 28 trận tại giải VĐQG Anh tốt nhất trong vòng hơn 20 năm qua

Mùa giải 2008/09, mùa bóng Liverpool giành vị trí thứ 2 (được dẫn dắt bởi HLV Benitez), đội bóng cũng chỉ giành được 58 điểm sau 28 trận (ít hơn 1 điểm so với mùa giải này).

Khi mà giải Ngoại hạng Anh vẫn còn tới 10 vòng đấu nữa, thầy trò Rodgers hoàn toàn có thể san lấp khoảng cách 4 điểm so với đội đầu bảng Chelsea nếu vẫn duy trì được phong độ ấn tượng như thời gian qua.

Trong 10 trận đấu còn lại của mùa giải, Liverpool sẽ còn phải đối mặt với 4 chướng ngại vật lớn như M.U (ngày 16/3), Tottenham (30/3), Man City (13/4) và Chelsea (27/4). Nếu giành được những kết quả khả quan, The Kop hoàn toàn có thể mơ về một danh hiệu vô địch lần đầu tiên kể từ mùa giải 1989/90.

Thêm vào đó, đội bóng vùng Merseyside chỉ phải thi đấu duy nhất một mặt trận. Trong khi các đối thủ cạnh tranh như Chelsea, Man City hay Arsenal vẫn đang phải cày ải ở các đấu trường khác nhau. Đó là một thuận lợi không nhỏ để Liverpool có cú nước rút thần tốc trong giai đoạn cuối mùa giải.

Theo Tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Thêm 2 giải thưởng nữa lại vào tay Suarez
Real bắt đầu triễn khai kế hoạch rước thảm đỏ đón Suarez
Hậu Rio và Vidic, bức tìm thép nào sẽ được dựng lên?
Ưu ái cho Lampard ư! Không, đừng có mơ
Bố Di Maria: Real đã dối gian con tôi quá nhiều
Lần này Chelsea "xuống xác", Barca định tính sao đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online