Thua tủi nhục Everton, David Moyes vẫn khen Man Utd đá tuyệt vời

Ty Huu Doc Ngoc

Mặc dù chỉ trích hàng phòng ngự đã để thua hai bàn đáng trách, nhưng HLV cũng khẳng định rằng vẫn chơi… rất hay.

Hai bàn thua của Man United xuất phát từ hai hai sai lầm của hàng phòng ngự. Đầu tiên là tình huống Phil Jones để bóng chạm tay sau một cú sút của Romelu Lukaku, và sau đó là Alex Buttner mắc lỗi vị trí khiến Kevin Mirallas phá bẫy việt vị và ấn định chiến thắng 2-0 bằng một cú sút từ góc hẹp. Đó đã là thất bại thứ 11 của Man United ở mùa giải này.

/images/post/2014/04/21/03//Top-Moyes.jpg

Thế nhưng ở buổi họp báo sau trận đấu, Moyes vẫn cố biện bạch “Chúng tôi đã chơi rất tốt trong hiệp một, và việc bị dẫn 2-0 là điều mà tôi không thể tưởng tượng nổi. Man United đã chuyền bóng rất tốt, nhưng lại thiếu những đường chuyền cuối cùng, thiếu những pha bóng đột biến ở một phần ba sân đối phương”. Và số liệu minh chứng rõ ràng cho sự thiếu hiệu quả ấy là Man United không có nổi một cú sút trúng đích trong hiệp một.

“Man United đã và kiểm soát được trận đấu, chúng tôi có nhiều bóng hơn, còn họ đe dọa bằng những pha phản công. Bàn đầu tiên xuất phát từ một tình huống như phát bóng của Ross Barkley. Để thua một bàn như vậy là điều kinh khủng. Còn ở bàn thứ hai thì đáng ra chúng tôi phải phòng ngự tốt hơn”, David Moyes ca cẩm.

Sau khi trở thành HLV Everton đầu tiên lập được cú đúp chiến thắng trước Man United sau 44 năm, Martinez hết lời ca ngợi các học trò rằng “Đó là một chiến thắng đầy năng lượng, tràn đầy sức sống trong những pha phản công. Chúng tôi nhanh giống như một dòng điện vậy”. Sau khi bất ngờ trượt ngã trước Crystal Palace giữa tuần trước, Everton đã trở lại để tiếp tục bám đuổi Arsenal trong cuộc đua top 4 với chỉ 1 điểm ít hơn.

Còn với Moyes, mùa giải đã chấm dứt. Man United đã chính thức vắng mặt ở Champions League lần đầu tiên sau 19 năm, và thậm chí hy vọng dự Europa League bây giờ cũng rất mong manh. Dù vậy, Moyes vẫn cố gắng lên dây cót cho chính mình, “Chúng tôi đang trên đường đổi thay bằng cách xây dựng lại. Tôi biết, đó không phải dấu hiệu tốt, và chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn”.

T.C

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Bao nhiêu kỷ lục của Man Utd đã đổ vỡ trong tay của Moyes
Man City: Không mang trong mình “gen vô địch”!
Tâm thư NHM gửi lãnh đạo MU: Hãy mang về liền, ngay và lập tức một giám đốc kỹ thuật
Arsenal: Cẩn thận, đừng quên cú vấp ngã Birmingham City!!!
Jose Mourinho: Đến Chelsea cũng phải ngã mũ chào thua M.U
Sanchez: Lại là Sanchez! Tiếp tục là Sanchez!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online