Tiết lộ: Mourinho từng chê Ronaldinho, chọn Drogba
Theo Daily Mail, HLV Jose Mourinho tửng bỏ qua cơ hội chiêu mộ Ronaldinho trong năm đầu tiên dẫn dắt Chelsea. Thay vào đó, Người đặc biệt đã đưa về Stamford Bridge chân sút Didier Drogba.
![]() |
Không ai khác, chủ tịch Roman Abramovich đã thúc Mourinho mua Ronaldinho để theo đuổi lối chơi sexy football. Nhưng Mourinho lại bỏ qua lời đề nghị của ông chủ Chelsea để đưa về tuyển thủ Bờ Biển Nga với giá 24 triệu bảng.
Và Drogba đã cho thấy Mourinho đúng khi mua anh. Họ cùng nhau giành 2 ngôi vô địch Premier League, một FA Cup và 1 League Cup. Khi Mourinho rời Chelsea, Drogba tiếp tục là trụ cột của đội chủ sân Stamford Bridge. “Voi rừng” cũng là cầu thủ chủ chốt mang về danh hiệu vô địch Champions League cho The Blues.
Về phần Ronaldinho, tiền vệ tài hoa của xứ Samba ở lại Barca đến năm 2008 trước khi chuyển sang thi đấu cho AC Milan. Tại Nou Camp thì Ronaldinho giành khá nhiều vinh quang như 2 lần vô địch La Liga, 1 Champions League cùng Barca. Bản thân anh cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2005.
Trong lần đầu Mourinho dẫn dắt Chelsea, khi đó vẫn chưa có luật công, ông đã đưa về khá nhiều cầu thủ chất lượng như Drogba từ Marseille, Tiago từ Benfica , Ricardo Carvalho từ Porto và Mateja Kezman từ PSV Eindhoven. Bên cạnh đó. Mou cũng thanh lí Jesper Gronkjaer và Mikael Forssell cho Birmingham, Scott Parker cho Newcastle.
Leave a Reply