UEFA: Liệu hồn mà không cho Thibaut Courtois ra sân

Ty Huu Doc Ngoc

đã tuyên bố rằng nếu ngăn cản thủ môn ra sân trong hai lượt trận sắp tới, họ sẽ bị phạt.

UEFA cảnh báo Chelsea: Không cho Thibaut Courtois ra sân, Chelsea sẽ bị phạt

Lễ bốc thăm vòng bán kết Champions League vừa kết thúc đã đưa và Chelsea đối đầu nhau. Cuộc đấu này có một chi tiết thú vị là thủ môn  Thibaut Courtois hiện đang chơi cho Atletico theo dạng cho từ chính Chelsea, và nhiều thông tin cho rằng thủ môn người Bỉ sẽ không được thi đấu hai lượt trận bán kết.

Tờ AS viết rằng trong hợp đồng của Thibaut Courtois với Atletico có điều khoản, nếu hai đội gặp nhau, Atletico sẽ phải trả cho Chelsea số tiền 3 triệu euro để thủ môn Thibaut Courtois có thể thi đấu. Biết tin này, ngay trước lễ bốc thăm vài phút, UEFA đã đưa ra thông báo.

Thông báo viết: “Cả ở UEFA Champions League và các quy định kỷ luật của UEFA đều có quy định rõ ràng nghiêm cấm bất cứ CLB nào cố gắng gây ảnh hưởng lên cầu thủ CLB khác, để anh ta có thể (hoặc không thể ) dự một trận đấu”.

“Thế có nghĩa là bất cứ điều khoản bí mật nào giữa các CLB mà anh hưởng đến quyền tham dự trận đấu của cầu thủ đều vô giá trị, vô hiệu và không có hiệu lực nếu trận đấu thuộc một giải đấu của UEFA”.

Như vậy, CĐV Atletico Madrid có thể yên tâm rằng thủ môn  Thibaut Courtois có thể góp mặt tại hai lượt trận bán kết sắp tới.

Theo thống kê thì nếu tính các thủ môn bắt từ 2 trận Champions League mùa này trở nên, chỉ thủ môn Valdes của Barcelona có tỉ lệ cản phá thành công cao hơn  Thibaut Courtois. Tỉ lệ cản phá thành công của Courtois là 85.2%, đứng thứ hai. Tỉ lệ cản phá thành công của Petr Cech là 80%, xếp thứ ba.

Gia Hưng
Tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Rooney “ảo tưởng” về danh hiệu Champions League cho MU
Sir Alex đã từng khuyên Ronaldo đến Barca
Moyes - Mourinho: Sự khác biệt và chữ "Nếu" cho M.U
Cảm nhận: Bayern khó có cửa phá giải lời nguyền Champions League
Để ém vụ Neymar, Barca đắng lòng chung chi 20,5 triệu Euro
Robin van Persie: Giờ anh đang ở nơi đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online