Văn Quyến: “Món nợ người hâm mộ vẫn còn đó, mong được mọi người tha thứ”

Ty Huu Doc Ngoc

Ngay sau đệ đơn xin thanh lý hợp đồng với lãnh đạo , đã nhận được cái gật đầu chấp thuận vào trưa qua. Phải rất khó khăn chúng tôi mới liên hệ và thực hiện được cuộc phỏng vấn với thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam.

/images/post/2014/04/20/03//pham-van-quyen.jpg

Quyến nói: “Giải nghệ vào thời điểm này cũng chỉ là việc chẳng đặng đừng, tôi vẫn còn khát khao lắm, nhưng tình thế là vậy. Xin mọi người đừng trách tôi, tôi còn nợ người hâm mộ nhiều lắm…”.

* Những thông tin Văn Quyến giải nghệ đã xuất hiện rất nhiều, anh có thể nói đôi chút về điều này và lý do nào khiến anh đã có quyết định bất ngờ vậy?

– Mọi thứ đều đã nằm trong kế hoạch của tôi từ trước, chỉ có điều nó đến không đúng thời điểm và dự tính của mình. Mong muốn của tôi sẽ thi đấu hết mùa giải 2014 trong màu áo V.Ninh Bình rồi chính thức rút lui, nhưng sự việc lại có những diễn biến quá phức tạp, không nói ra chắc ai cũng biết tình hình của V.Ninh Bình như thế nào.

Vì cái tình với bầu Trường, BHL và các đồng đội, tôi đã quyết tập trung hết mình, chơi hết những trận đấu còn lại ở AFC Cup 2014, rồi sau đó sẽ giải nghệ. Thế nhưng, ở lại tôi không khác gì người thừa, không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng, vậy nên tôi nghĩ mình ra đi lúc này là hợp lý.

* Trong tất cả các trận mà V.Ninh Bình đã thi đấu tại V-League 2014, anh không được ra sân một phút nào. Phải chăng giữa anh và BHL đã có những bất đồng?

– Ở đội bóng nào cũng vậy, bạn phải luôn tuân thủ chiến thuật cũng như việc sử dụng nhân sự của HLV trưởng. Nhiệm vụ của cầu thủ là phải tập luyện thật tốt và mỗi khi vào sân phải chơi với 100% phong độ. Vậy nên, việc tôi không được ra sân đó là do ý đồ và cách sử dụng chiến thuật của HLV trưởng.

Còn việc bất đồng, tôi xin khẳng định không hề có chuyện đó, khi tập luyện tôi tôn trọng HLV Văn Sỹ như một người thầy, còn khi sinh hoạt đó là một người anh đích thực. Đội bóng đang gặp khó khăn, chia tay ở thời điểm này tôi cũng cảm thấy rất có lỗi, khi không giúp ích được gì cho đội bóng.

* Vậy cho tới thời điểm này Văn Quyến có cảm thấy hối hận khi về đầu quân cho V.Ninh Bình không?

– Chẳng có gì phải hối hận cả, thậm chí tôi còn biết ơn tất cả mọi người ở đây, đặc biệt là bầu Trường. Ông ấy đã cho tôi rất nhiều cơ hội, tạo điều kiện tối đa cho tôi trong công việc và cuộc sống. Điều nuối tiếc nhất với tôi khi ra đi là không được cùng các đồng đội thi đấu những trận còn lại ở mùa giải 2014.

* Vậy sau khi chia tay sân cỏ, anh sẽ dự định làm gì? Nhiều người nói với những đặc trưng tính cách của mình, Văn Quyến rất khó đi theo con đường kinh doanh?

– Trước mắt tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, không muốn liên quan gì tới bóng đá một thời gian. Tâm nguyện của tôi muốn phụng dưỡng mẹ già và sẽ lập gia đình trong năm nay. Còn chuyện mưu sinh, chắc chắn phải có kế hoạch, nhưng giờ tôi chưa muốn tiết lộ. Biết đâu đấy, tôi lại không thể bỏ được bóng đá thì sao (cười).

* Chấm dứt sự nghiệp ở tuổi 30, chắc hẳn anh vẫn còn khá nhiều dự định chưa thể thực hiện được khi còn thi đấu?

– Đúng vậy. Từ khi trở lại với bóng đá tôi luôn khát khao được một lần khoác lên mình màu áo của ĐTQG, nhưng giờ thì không thực hiện được nữa rồi. Biết làm sao được, tôi cũng chỉ tự trách chính bản thân mình mà thôi. Món nợ người hâm mộ vẫn còn đó, có lẽ giờ tôi chỉ mong muốn xin được mọi người tha thứ!

* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi và chúc Quyến thành công trong lĩnh vực mới!

Đình Chiến (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Trung vệ U19 bị loại: "Tôi sẽ nổ lực để quay lại đội"
Vissai Ninh Bình bỏ giải: Những hệ lụy kéo theo
Bóng đá nữ Việt Nam: Đã đến thời xếp sau Thái Lan
Kết án vụ Bầu Kiên: Mức án 30 năm tù giam, nộp phạt hơn 75 tỷ đồng
Loạt tin nóng bóng đá Việt Nam 24h qua (26/3)
Loạt tin nóng bóng đá Việt Nam 24h qua (ngày 5/4): Việt Nam đăng cai SEA Games 2021?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online