Vì Messi, mọi thứ tồi tệ đang đeo bám Barca

Ty Huu Doc Ngoc

Mọi thứ đang trở nên rất tồi tệ với , cả trên sân cỏ lẫn hậu trường. Họ đã kém Real Madrid 3 điểm ở Liga sau thất bại trước Sociedad và mới đây phải bồi thường 13,5 triệu euro cho Sở thuế trong vụ chuyển nhượng Neymar. Trên các khán đài, một số CĐV cũng đã bắt đầu quay lưng với một tập thể đang gặp vô số vấn đề.

Vì Messi, cầu thủ Barca ngày càng xa cách Martino

Nhưng tồi tệ hơn cả, rắc rối đã nảy sinh ngay trong phòng thay đồ của đội bóng. Sự căng thẳng đang hiển hiện rất rõ ở Camp Nou khi một số trụ cột của Barca tỏ ra không hài lòng với thái độ thi đấu của Lionel , cả trong trận đấu lẫn ở các buổi tập hàng ngày.

Dưới thời Pep Guardiola, Messi chưa bao giờ bị nghi ngờ về thái độ thi đấu. Bởi ngoài khát khao chưa bao giờ tắt của Messi, Pep cũng là một HLV đòi hỏi tính kỷ luật rất cao. Nhưng vào thời điểm hiện tại, sự lỏng lẻo trong kỷ luật của Tata với cá nhân Messi, đang khiến một số trụ cột của Barca đặt dấu hỏi về thái độ của siêu sao người Argentina. Ở trận thua Sociedad mới đây, Messi gần như chỉ đi bộ trên sân, khiến người ta nhớ lại lời của cựu trợ lý HLV Barca, Angel Cappa “Vài năm trước, niềm đam mê và sự điên rồ luôn được Messi tạo ra, nhưng tôi không biết tại sao và vì lý do gì những thứ ấy đã kết thúc”.

Một lý do được chỉ ra: Messi đang ưu tiên giữ sức cho World Cup nên anh không còn sự quyết liệt và tinh thần chiến đấu trên sân bóng nữa. Cần nhớ rằng Messi chưa bao giờ giấu diếm khát vọng chinh phục World Cup để hoàn tất bộ sưu tập đồ sộ của anh. Một số khác thì cho rằng Messi không còn sự nhiệt huyết trên sân bóng nữa sau khi liên tục phải nằm viện, bởi bất cứ một chấn thương nào vào lúc này cũng có thể hủy hoại giấc mơ World Cup của anh. Vì vậy, phòng thay đồ của Barca đã bóng gió rằng Messi cần phải tham gia vào lối chơi nhiều hơn nữa.

Messi có mối quan hệ đặc biệt với Martino không chỉ bởi họ là đồng hương. Nhưng sự nuông chiều quá mức của HLV người Argentina dành cho Messi đang khiến chính khoảng cách giữa ông với các trụ cột khác ngày càng xa dần.

Thậm chí, các cầu thủ Barca không còn tin vào Martino lẫn thứ bóng đá của ông nữa, đặc biệt là chính sách xoay vòng kỳ lạ (để các trụ cột nghỉ ngơi ở trận thua Sociedad hôm 23/2, cho dù phải tới ngày 3/3, Barca mới có trận đấu tiếp theo). Một chi tiết đáng chú ý mà truyền hình TBN đã ghi được ở trận Sociedad-Barca: Xavi (không đá một phút nào dù đã ra ngoài đường biên khởi động) đã bộc lộ sự giận dữ khi không được vào sân.

Đó không phải là biểu hiện của một cá nhân, mà của cả một tập thể, vốn ngày càng xa cách Martino.

Vũ Mạnh (Theo El Confidencial)
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barcelona: Qua rồi cái thời Xavi
Barca: Lại thất vọng và lại tùm lum!
Thành Madrid: Kẻ hả hê, người đau khổ!
Không như Ronaldo, Messi đã mất dần khao khát!
Thông báo với M.U: Barca đã đánh hơi được Herrera
Không ai hơn Messi, kể cả Ronaldo ‘béo’, Zidane, C.Ronaldo lẫn Luis Figo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online