Vừa trở lại Champion League: Liverpool có thể sẽ có thể đụng Bayern, Real hoặc Barca ngay ở vòng bảng

Ty Huu Doc Ngoc

Mặc dù phải đến bốn tháng nữa mới diễn ra vòng bảng , nhưng đang có nguy cơ không nhỏ rơi vào bảng tử thần trong lần trở lại sân chơi cao nhất cấp CLB sau 4 mùa vắng bóng.

Đội chủ sân Anfield sẽ nằm ở nhóm 3 trong buổi lễ bốc thăm vòng bảng Champions League, cùng với một số đội bóng như Leverkusen, Napoli và Galatasaray. Tất nhiên vị trí các đội bóng thuộc nhóm nào còn có thể thay đổi tùy thuộc kết quả từ các trận sơ loại. Nhưng những nỗ lực của thầy trò Brendan Rodgers trong việc chen chân vào nhóm 2 đã thất bại.

Lý do là bởi CSKA Moskva và Zenit St Peterburg đã chắc chắn giành quyền dự Champions League mùa tới. Liverpool gần như không còn chút cơ hội nào góp mặt ở nhóm 2, kể cả trong trường hợp một số đội bóng ở hai nhóm đầu thất bại trong các lượt trận sơ loại diễn ra vào tháng Tám tới.

Việc Liverpool nằm ở nhóm 3 khiến cho họ gần như chắc chắn sẽ rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của một trong những ông lớn thuộc nhóm 1 gồm Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, hay một số tên tuổi mới nổi là Atletico Madrid, Benfica và Porto (trong trường hợp vượt qua vòng sơ loại).

Thử thách chờ đợi Gerrard và các đồng đội ở Champions League mùa sau.

Đó cũng là tình cảnh mà Man City sẽ phải đối mặt. Nhưng may mắn cho đội chủ sân Etihad khi họ đã được đôn lên nhóm 2 nhờ việc hàng loạt ông lớn như Man United, AC Milan hay Inter Milan vắng mặt ở Champions League mùa tới. Với việc lọt vào vòng 1/8 Champions League mùa vừa qua, Man City đã tích lũy thêm được rất nhiều điểm trong bảng xếp hạng hệ số các CLB của UEFA.

Còn với Liverpool, trở ngại của họ còn lớn hơn với những đối thủ tiềm tàng ở nhóm 2 gồm Borussia Dortmund, Juventus và PSG. Thầy trò Rodgers đang hy vọng những lá thăm sẽ đưa họ đến với kịch bản lý tưởng nhất gồm những cái tên như Porto, Basel và một đội bóng nhóm 4 (ngoại trừ Roma, Monaco) được xác định sau loạt trận sơ loại. Ngược lại, cơn ác mộng sẽ thật sự ập đến nếu Liverpool nằm chung bảng với những Real Madrid, Borussia Dortmund hay Roma.

H.Đức
Theo Telegraph

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Sturridge và Gerrard ghi bàn giúp Liverpool giữ lại 1 điểm ở Anfield
Tin Hot bóng đá sáng 17/4: Bale cảm nhận về siêu bàn thắng. Kroos thẳng thừng từ chối Man Utd
Người hùng - Tội đồ: Ranh giới mong manh và các giá phải trả
Liverpool: Hãy xem mà học theo cách chuyển nhượng của Chelsea
Real Madrid: Đẳng cấp đến từ sự chuyên nghiệp
Wenger vẫn chưa bỏ cuộc cho chức vô địch

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online