Watson cùng Spieth chia sẽ ngôi đầu Golf Masters

Ty Huu Doc Ngoc

Sau vòng ba giải major đầu tiên của làng năm nay, vị trí số một cùng nằm trong tay cựu vô địch và tân binh .

Những ánh mắt đang đổ dồn vào Spieth. Ảnh: AP.

Hôm qua không phải ngày thi đấu thành công với Watson, khi anh đánh quá hai gậy (74 gậy, so với tiêu chuẩn par 72). Ở chiều ngược lại, Spieth chỉ dùng 70 gậy. Cả hai golf thủ người Mỹ cùng được năm gậy âm – bỏ cách một gậy so với hai người đứng ngay sau là Matt Kuchar (68 gậy hôm qua) và Jonas Blixt (71).

Kiếm thêm một gậy, ứng viên hàng đầu Rory McIlroy nhích lên với ba gậy dương. Cựu binh Miguel Angel Jimenez xuất thần với vòng đấu 66 gậy, nhảy lên thứ ba với ba gậy âm – tương tự thành tích của Rickie Fowler (67). Tuy nhiên, đương kim vô địch Adam Scott tụt xuống với một gậy dương sau vòng đấu 76 gậy.

Trong Top 10 hiện tại chỉ có Watson, Justin Rose và Jim Furyk là những người từng giành major. Tuy nhiên cái tên đáng được chú ý nhất là Spieth.

Trong giải major đầu tiên trong sự nghiệp, golf thủ 20 tuổi đứng trước cơ hội phá cột mốc do Tiger Woods tạo ra năm 1997 với chức vô địch khi 21 tuổi và ba tháng. Woods không dự giải năm nay vì chấn thương.

Hôm qua Spieth, golf thủ mới xuất sắc của PGA Tour mùa trước, trải qua vòng đấu đầy cảm xúc khi ghi bốn birdie và hai bogey. “Đây là một ngày thi đấu mà vấn đề chủ yếu là giữ vững tinh thân và kiên nhẫn hết mức có thể. Tôi thực sự bất ngờ về cái cách mình đã chơi“, Spieth nói. “Đây là ngày tôi thi đấu tốt nhất từ trước đến nay về mặt tinh thần và tôi cần thêm một ngày như thế ở vòng đấu cuối cùng. Tôi cảm thấy rất dễ chịu trên green, và đó là điều rất quan trọng”.

Watson, đang theo đuổi chiếc Áo Xanh lần thứ hai trong ba năm, nổi lên dẫn đầu với cách biệt ba gậy sau ngày thi đấu thứ hai. Nhưng nhiên hôm qua anh trông ủ rũ và gặp vấn đề trong những gậy gạt, hỏng ăn nhiều lần ở cả những cự ly ngắn.

Nhà vô địch năm 2012 Bubba Watson.

Sau khi mất một gậy ngay hố đầu tiên Watson vùng dậy bằng điểm eagle ở hố hai, nhưng sau đó mất thêm ba gậy và có thời điểm phải chia sẻ vị trí dẫn đầu với Blixt, Thomas Bjorn và Matt Kuchar.

Golf thủ sinh năm 1978 giành lại lợi thế bằng điểm birdie ở hố 10. Tuy nhiên, cần đến ba gậy gạt ở hố 13 và chỉ đạt par ở hố 5 đều par 5 khiến anh lỡ cơ hội bứt phá. Watson thậm chí mất một gậy ở hố ngắn 16, và may mắn đạt par ở hai hố cuối.

Xếp hạng sau vòng 3: -5 gậy: Spieth (Mỹ), B Watson (Mỹ); -4: Kuchar (Mỹ) Blixt (Thụy Điển); -3: Jimenez (Tây Ban Nha), Fowler (Mỹ). Một số vị trí khác: -2 Westwood (Anh); -1 Rose (Anh); E Poulter (Anh); +1 Scott (Australia); +3 McIlroy (Bắc Ireland), Donaldson (xứ Wales); +5 Clarke (Bắc Ireland); +8 Lyle (Scotland), Gallacher (Scotland).

Nguồn: Hà Đồ

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Tay golf nữ 15 tuổi làm nên kỳ tích, đi vào lịch sử làng Golf thế giới
Những con số gây shook cho làng golf nếu một ngày thiếu Tiger Woods
Tin thể thao 26/4: Nadal tâm phục khẩu phục nhận thất bại
Golf: Mong mỏi chờ ngày tái xuất của Tiger Woods
Tỷ phú Donald Trump tiếp tục mạnh tay dồn vốn vào golf
Điểm tin Golf: Ngôi số 1 thế giới vẫn là Tiger Woods

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online