Wenger: “Bây giờ đừng hỏi về việc rời đội bóng, thay vì đó hãy hỏi làm gì để tốt nhất cho Arsenal”

Ty Huu Doc Ngoc

HLV Arsene Wenger đã trả lời báo chí sau khi đội bóng của ông giành chiến thắng trong trận Chung kết cúp FA trước Hull City trên sân Wembley.


/images/post/2014/05/18/08//wenger-top.jpg

về chức vô địch FA Cup…
Đó là một sự giải toả và một niềm hạnh phúc bởi chúng tôi đã phải chịu một áp lực khổng lồ trong việc giành chiến thắng và chúng tôi đã khởi đầu không tốt. Hull đã xuất phát rất tốt và bạn có thể thấy được sự bối rối của chúng tôi trước khi có sự trở lại. Chúng tôi đã cho thấy cách lội ngược dòng khi đang bị dẫn 2-0, nhưng cũng đã cho thấy điều bạn không nên làm trong những phút đầu của một trận chung kết. Chúng tôi đã làm tốt ở cuối trận và đó là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời và chúng tôi đã chờ đợi nó rất lâu rồi. Hạnh phúc đôi khi ảnh hưởng bởi việc bạn phải chờ bao lâu để có được nó, vì vậy đó có thể chính là yếu tố tạo nên khoảnh khắc đặc biệt đó.

về một viễn cảnh tồi tệ khi bị dẫn 2-0…
Tôi đã bị sốc. Họ tỏ ra rất nguy hiểm trong các tình huống cố định, chúng tôi thì đã hơi do dự và bạn biết rằng toàn đội cũng bị sốc nặng như vậy. Nhưng đội bóng này có một tinh thần tuyệt vời và một sự gắn kết đặc biệt nên tôi biết họ sẽ cố gắng để đứng dậy. Việc có được bàn rút ngắn tỉ số trước giờ nghỉ là rất quan trọng, sau đó chúng tôi có thể giữ bình tĩnh là tính toán. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội trong hiệp Hai.

về pha đá phạt của Cazorla…
Yếu tố tinh thần là cực kì quan trọng trong một trận đấu mà bạn được đánh giá cao hơn nhiều như thế này. Khi tỉ số là 2-0 thì đương nhiên bạn sẽ phải chịu áp lực lớn vì trước khi bắt đầu mọi người đều tin rằng bạn sẽ thắng. Nhưng những trận chung kết ở Anh luôn rất đặc biệt, bạn có thể thấy trong trận chung kết năm ngoái cũng như trận đêm nay. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt với đội bóng, vì nếu để thua đêm nay nay mọi thứ có thể sẽ rất tồi tệ. Chiến thắng sẽ là nền tảng tốt để chúng tôi trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa sau.

về việc so sánh trận này với những trận chung kết trước…
Chưa bao giờ chiến thắng lại quan trọng như thế. Chúng tôi đã từng có hai cú đúp, nghĩa là bạn biết bạn đã thắng ở giải quốc nội trước khi bước vào trận chung kết của giải đấu này, vì vậy chúng tôi gặp ít áp lực hơn so với hôm nay. Tôi đã giành được chiếc cúp này năm lần, điều đó không phải quá tệ!

về một bản hợp đồng mới…
Điều đó nên xảy ra. Chúng tôi đang ở một tình thế ổn đinh. Sẽ không còn câu hỏi về việc rời đội bóng mà là câu hỏi là làm điều gì tốt nhất cho Câu lạc bộ.

về việc đội bóng có thể làm được gì ở mùa sau…
Bạn phải chấp nhận rằng giải Ngoại hạng luôn rất khó khăn. Nếu bạn nhìn vào tốp Bốn năm nay, không có Man Utd, Tottenham hay Everton, những đội bóng đã đầu tư rất nhiều tiền và đội bóng vô địch năm nay cũng đã đầu tư một khoản tiền khủng khiếp. Đánh bại họ sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố.

về màn trình diễn của Aaron Ramsey…
Cậu ấy không có tên trong đội hình tiêu biểu của mùa, điều đó thật đáng tiếc. Một lần nữa cậu ấy đã xuất hiện đúng lúc và tạo dấu ấn quan trọng trong ngày hôm nay.

Hải Tuấn – theo Arsenal.com

Nội Dung Khác

Bình Luận

Bình Luận

David Moyes không đắc nhân tâm, Bầy Quỷ sẽ biến Trái Đất thành địa ngục
Liverpool hãy vững bước trên con đường phía trước
Mourinho vs Simeone: Đã đặc biệt nay còn đặc biệt hơn
Luis Suarez: Người hùng và giọt nước mắt vì kẻ phá hoại
Jose Mourinho: Người lập dị vĩ đại!
Man Utd sẽ có được Messi nhờ phước của... Adidas

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online